Hà Nội: Xử lý nghiêm đoàn xe đạp vi phạm giao thông từ phản ánh qua Zalo

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội, ngày 27/9, đơn vị tiếp nhận phản ánh qua Zalo đoạn clip ghi lại hình ảnh một đoàn xe đạp thể thao vi phạm giao thông trên đường Võ Nguyên Giáp, hướng sân bay Nội Bài.

Hình ảnh ghi lại cho thấy, có khoảng 20 người tạo thành một đoàn xe đạp lưu thông trên đường dành cho ô tô, cho phép di chuyển tốc độ 80km/h trở lên trên đường Võ Nguyên Giáp, hướng sân bay Nội Bài. Lúc này, một lái xe công nghệ đi đúng làn phải giảm tốc độ, xử lý tình huống khi bị đoàn xe đạp kể trên lấn đường. Khi bị người lái xe nhắc nhở, một số người trong đoàn xe đạp đã dừng lại, có những hành vi đe dọa lái xe ô tô. Vụ việc trên khiến cả tuyến đường ùn tắc.

Hình ảnh trên được phát tán trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng, đường Võ Nguyên Giáp có 6 làn dành riêng cho ô tô, tốc độ tối đa 80-90km/h nên khi xảy ra va chạm giao thông sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng người điều khiển, vì vậy phải xử lý nghiêm những người vi phạm để răn đe. 

Theo Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội, dù được tuyên truyền, xử lý nhưng vẫn xuất hiện nhiều người đi xe đạp vô ý thức vẫn lợi dụng thời điểm đêm và rạng sáng cố tình vi phạm giao thông trên tuyến đường kể trên. Phòng Cảnh sát giao thông đang phối hợp với các đơn vị liên quan, xác minh và xử lý nghiêm hành vi vi phạm.

Để ngăn nhặn những hành vi vi phạm tương tự, đơn vị thường xuyên cử người cắm chốt và xử lý hiện tượng đi xe đạp vào làn đường không được phép. Mặt khác, kiến nghị tăng cường thêm camera giám sát giao thông khu vực trên và yêu cầu các đơn vị công an địa bàn, Thanh tra giao thông cùng vào cuộc ngăn chặn, phát hiện và xử lý sai phạm.

Từ ngày 10/8, Công an thành phố Hà Nội công khai trang Zalo "Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội" và số điện thoại đường dây nóng 0243.942.4451 vào hoạt động, với kỳ vọng thông qua việc tố giác các hành vi vi phạm giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông văn minh, an toàn trên địa bàn thành phố.

Thông tin từ phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội, sau hơn 1 tháng triển khai đã có 1.641 lượt tin nhắn gửi về trang Zalo kể trên. Qua xác minh, đơn vị có đủ căn cứ để xử lý 39 trường hợp, phạt 129 triệu đồng, tạm giữ 37 giấy phép lái xe… Các hành vi vi phạm được xử lý như: đi vào đường cấm, đi sai làn đường quy định, đi vào làn khẩn cấp, đi ngược chiều, dừng đỗ sai quy định, chuyển làn đường không có tín hiệu cho phép và đón trả khách không đúng nơi quy định.

Mạnh Khánh (TTXVN)
Hà Nội: Tiếp nhận nhiều vi phạm về ATGT từ tin nhắn zalo và đường dây nóng
Hà Nội: Tiếp nhận nhiều vi phạm về ATGT từ tin nhắn zalo và đường dây nóng

Theo Công an thành phố Hà Nội, ngay sau khi đưa vào hoạt động trang Zalo "Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội" và đường dây nóng 0243.942.4451, bình quân mỗi ngày Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố tiếp nhận hàng chục thông tin phản ánh của người dân về tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Theo đó, nhiều vi phạm đã được thẩm tra, giải quyết và xử phạt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN