Bắt đối tượng trộm cắp 9 chiếc điện thoại ở chùa Trấn Quốc và phủ Tây Hồ

Công an phường Quảng An vừa phát hiện, bắt giữ Chu Văn Dũng, trú tại xã Tiền Phong (Mê Linh, Hà Nội), là đối tượng trộm cắp 9 chiếc điện thoại ở chùa Trấn Quốc và Phủ Tây Hồ.

Chú thích ảnh
Đối tượng Chu Văn Dũng. Ảnh: TTXVN phát

Theo tài liệu điều tra, vào khoảng 14h20 ngày 23/1/2023, Công an phường Yên Phụ tiếp nhận tố giác của chị Phạm Thị Hoan, sinh năm 1990, trú tại phường Thanh Nhàn (Hai Bà Trưng, Hà Nội) về việc bị mất trộm một chiếc điện thoại di động Iphone 14 Pro Max, trị giá khoảng 37 triệu đồng khi đi lễ tại chùa Trấn Quốc, phường Yên Phụ (Tây Hồ, Hà Nội).

Ngay sau khi nhận được tin, Công an phường Yên Phụ đã báo cáo Ban Chỉ huy Công an quận Tây Hồ. Sau đó, 8 công an phường trên địa bàn quận phối hợp cùng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ truy vết theo tín hiệu của thiết bị để lại.

Với tinh thần quyết liệt, khẩn trương, hồi 16h ngày 23/1, tổ công tác của Công an phường Yên Phụ, Công an phường Quảng An nhanh chóng phát hiện, bắt giữ đối tượng Chu Văn Dũng, sinh năm 1993, trú tại xã Tiền Phong (Mê Linh, Hà Nội).

Tại cơ quan công an, Dũng khai nhận đã đến chùa Trấn Quốc, phường Yên Phụ (Tây Hồ, Hà Nội) để đi lễ đầu năm, nhưng thấy có nhiều du khách đi lễ chùa sơ hở trong việc bảo quản tài sản (để điện thoại trong túi xách, túi đeo hoặc túi áo khoác ngoài), nên nảy sinh ý định trộm cắp. Dũng đã trộm cắp được 9 chiếc điện thoại tại chùa Trấn Quốc và phủ Tây Hồ. 

Thủ đoạn trộm cắp của đối tượng là đến gần, áp sát người dân đi lễ rồi dùng tay kéo mở khóa túi xách, túi đeo của những người này, nhanh chóng lấy trộm điện thoại di động được cất bên trong. Sau mỗi lần lấy trộm thành công, Dũng đi ra chỗ vắng người, tắt nguồn điện thoại hoặc tháo bỏ sim trong điện thoại để chủ tài sản không truy tìm được. 

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định pháp luật.

Chú thích ảnh
Tang vật bị thu giữ. Ảnh: TTXVN phát

Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, Công an quận Tây Hồ đã xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, tập trung các biện pháp phòng ngừa tại các địa điểm tập trung đông người như chùa Trấn Quốc và phủ Tây Hồ. Bên cạnh đó, Công an quận Tây Hồ cũng đề nghị người dân nâng cao ý thức bảo vệ tài sản khi đi lễ tại các khu vực đông người, tránh để kẻ gian thực hiện hành vi trộm cắp.

Nguyễn Thắng (TTXVN)
Người dân Thủ đô nô nức đi lễ chùa trong ngày đầu năm mới
Người dân Thủ đô nô nức đi lễ chùa trong ngày đầu năm mới

Ngày 22/1 (mùng 1 Tết Quý Mão), nhiều người dân Thủ đô đi lễ chùa để cầu cho quốc thái dân an, bình an cho mình và người thân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN