Yên Bái: Khẩn trương khắc phục hậu quả lở núi

Đến 14 giờ 30 phút ngày 8/9, lực lượng chức năng của tỉnh Yên Bái tiếp tục tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân, đưa số nạn nhân tử vong trong trận lở núi xảy ra tại xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) lên 16 người.

Như vậy đến thời điểm này đã phát hiện được 18 người trong đó có 2 người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nghĩa Lộ.

Hiện tại, lãnh đạo tỉnh Yên Bái và huyện Mù Cang chải đã tập trung tại hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm. Lực lượng cứu hộ tại chỗ và lực lượng cứu hộ của tỉnh đã được tăng cường lên tới 150 người và 1 máy múc đất để tìm kiếm.

Tuy nhiên công tác cứu hộ hiện đang gặp khó khăn do đất sạt lở với khối lượng rất lớn, diện tích khu vực sạt lở rất rộng, núi cao, vực sâu, địa hình hiểm trở... nên có nạn nhân khi tìm thấy thi thể đã bị đất đá trượt theo sườn đồi, khe suối cách điểm sạt lở đầu tiên đến 3,5 km.

Khó khăn là thế song với quyết tâm cao, lực lượng cứu hộ đang miệt mài làm việc với mục tiêu cố gắng tìm kiếm 2 nạn nhân xấu số còn lại, ngay trong ngày 8/9.

UBND tỉnh Yên Bái đã quyết định hỗ trợ 4,5 triệu đồng/người chết, 100 kg gạo cho gia đình có người chết, Công ty Thịnh Đạt hỗ trợ gia đình có người chết 10 triệu đồng.

Như tin đã đưa, trận lở núi xảy ra tại xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải với lượng đất đá ước khoảng cả nghìn khối từ trên cao hơn 25 mét dội xuống khu vực mỏ quặng chì kẽm đã vùi lấp 20 người dân đang mót quặng sau mưa.

Nguyên nhân là do trong những ngày vừa qua khu vực Mù Cang Chải có mưa to, do đất bị ngấm nước lại nằm trên địa hình núi cao nên đã gây sạt lở. Khi mưa lớn, quặng chì kẽm lộ ra nhiều thỏi ở gần bãi thải, vì vậy người dân đổ xô đi mót quặng.


TTXVN/Tin tức

Đức Tưởng
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản