Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng hành động vì môi trường

Ngày 4/11, hơn 1.000 đoàn viên thanh niên của Đại học Đà Nẵng và các ngành Công an, Quân đội, Biên phòng thành phố Đà Nẵng đã tham gia lễ phát động “Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng đồng hành cùng Huda hành động vì môi trường Xanh - Sạch - Đẹp”, Chương trình do Đại học Đà Nẵng và Công ty TNHH bia Huế phối hợp thực hiện.

Đoàn viên thanh niên ra quân dọn dẹp vệ sinh tại các khu trường học, ký túc xá. Ảnh Lê Lâm - TTXVN.


Ngay sau lễ phát động, các đoàn viên thanh niên đã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các khu vực trường học, các ký túc xá, bãi biển, khu vực trung tâm, xóa biển quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị trên các trục đường chính của thành phố. Các đoàn viên thanh niên còn đạp xe diễu hành tuyên truyền, vận động người dân và các tiểu thương tại các chợ trên địa bàn thành phố, hạn chế sử dụng túi ni lông và hướng đến không sử dụng túi ni lông trong cuộc sống hàng ngày.

Đây là chương trình nhằm giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thanh niên trong việc giữ gìn môi trường sống Xanh - Sạch - Đẹp, thông qua đó làm thay đổi nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường. Nhân dịp này, đội sinh viên tình nguyện "Màu áo xanh" cũng chính thức ra mắt với vai trò là các tuyên truyền viên vận động người dân hạn chế sử dụng túi ni lông, thường xuyên tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các khu dân cư.

Chương trình diễn từ nay đến 11/11/2012.


Khánh Hương
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản