TP Hồ Chí Minh chia sẻ khó khăn cùng bà con bị ảnh hưởng bão số 12

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiệt hại sau bão số 12.

Theo đó, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh và Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh là một trong những nơi đầu tiên phát động phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt sau cơn bão số 12 vừa qua.


Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh, cho biết những ngày qua, lãnh đạo Thành ủy TP Hồ Chí Minh, UBND TP Hồ Chí Minh, UBND các quận, huyện... đang tiếp tục kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước cùng hỗ trợ đồng bào những tỉnh Nam Trung bộ bị thiệt hại do thiên tai vừa qua. Riêng lãnh đạo Thành ủy cùng cán bộ, chuyên viên, đoàn viên công đoàn Cụm thi đua số 6 đã quyên góp được gần 66 triệu đồng ngay trong ngày phát động phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. 

Ngay sau cơn bão 12, Saigon Co.op đã có những chuyến hàng, món quà tặng cho bà con vùng bị bão lũ.

Đại diện Hội chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, ngay sau cơn bão 12, đơn vị đã đặt 50 thùng quyên góp trên khắp địa bàn để người dân có địa chỉ cụ thể ủng hộ. Theo đó, ngoài thu về bằng tiền mặt, những vật dụng cần thiết khác như: mì gói, nước sạch, quần áo… cũng đã được nhiều người dân tự nguyện ủng hộ cho bà con vùng lũ. Đã có nhiều chuyến xe lên đường mang hàng cứu trợ đi các tỉnh Nha Trang, Phú Yên...


Ngoài ra, 10 ngày sau khi cơn bão số 12 đổ bộ vào Nam Trung bộ, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) và hệ thống siêu thị Co.opmart cũng đã vận động cán bộ nhân viên tích cực chung tay hỗ trợ bà con khắc phục khó khăn sau bão.


Tại Khánh Hòa, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong bão số 12, đại diện siêu thị Co.opmart Nha Trang đã đến thăm và tặng quà cho 100 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do bão số 12 gây ra ở xã Vạn Long, Vạn Phước (huyện Vạn Ninh) và phường Ninh Diêm (Thị xã Ninh Hòa). 


Tại Quảng Ngãi, trong hai ngày 15 - 16/11, tập thể cán bộ công nhân viên Co.opmart cũng đã tặng 100 phần quà trị giá 100 triệu đồng cho nhân dân xã Bình Trung và vùng núi Ba Tơ...


Nguyễn Hoàng/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản