Tiền Giang chỉ xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông những ngày cao điểm Tết Kỷ Hợi

Trong những ngày cao điểm từ 2 đến ngày 5/2 (tức 28 tháng Chạp đến mồng 1 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), trên địa bàn tỉnh chỉ ghi nhận 2 vụ tai nạn giao thông, làm 2 ngưới chết và 1 người bị thương, giảm 1 vụ và giảm 2 người bị thương so cùng kỳ năm trước.

Nhờ có các giải pháp quyết liệt kềm chế, chủ động ngăn ngừa tai nạn gắn với điều tiết phân luồng kịp thời chống ùn tắc giao thông, lập lại trật tự trên lĩnh vực an toàn giao thông nên trong các ngày cao điểm Tết Kỷ Hợi, nên tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Tiền Giang giảm, mang lại niềm vui lớn cho mọi người mọi nhà trong những ngày Tết cổ truyền.

Chú thích ảnh
Hiện trường một vụ tai nạn giao thông. Ảnh: TTXVN

Ông Nguyễn Văn Bảy, Chánh Thanh tra giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang cho biết, ngay từ trước Tết Nguyên đán, UBND tỉnh đã kế hoạch triển khai phương án phối hợp giữa các ngành chức năng trong việc đảm bảo an toàn giao thông, huy động lực lượng trực điều tiết chống ùn tắc tại các địa bàn trọng điểm, những ngã tư, ngã ba thường xảy ra ùn tắc giao thông trong dịp lễ, tết….

Bên cạnh đó, tổ chức ra quân tổng thanh tra, kiểm tra người điều khiển và phương tiện tham gia giao thông về bằng cấp, chứng nhận, chứng chỉ hành nghề, việc sử dụng rượu bia và chất kích thích… Nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông.

Trong các ngày cao điểm Tết Nguyên đán, lực lượng Cảnh sát giao thông kết hợp với Thanh tra giao thông vận tải đã tổ chức khoảng 70 ca tuần tra kiểm soát giao thông với gần 200 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia. Qua đó, đã phát hiện xử lý 61 trường hợp vi phạm. Nhờ vậy, đã góp phần chủ động ngăn ngừa và giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn giao thông phục vụ nhân dân vui Tết Kỷ Hợi.

Minh Trí (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản