Thông báo cho 3.960 tàu thuyền tại Hà Tĩnh biết đường đi của bão số 4

Trước diễn biến cơn bão số 4 (tên quốc tế là Podul) hoạt động trên Biển Đông và đang tiến vào đất liền, Tiểu ban An toàn nghề cá trên biển Hà Tĩnh cùng với các cơ quan chức năng tập trung kêu gọi tàu thuyền và ngư dân đang đánh cá trên biển vào nơi trú ẩn an toàn.

Chú thích ảnh
Các chuyên gia báo cáo tình hình cơn bão số 4 (bão Podul). Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Thông tin từ Tiểu ban An toàn nghề cá trên biển Hà Tĩnh cho biết, đến sáng 29/8, có 117 tàu, thuyền với 599 lao động đang hoạt động đánh bắt cá trên biển, trong đó có 20 tàu thuyền với 163 lao động đang đánh bắt cá vùng lộng khu vực biển Hà Tĩnh, Nghệ An, và 97 tàu, thuyền với 436 lao động đang hoạt động ở vùng ven bờ biển Hà Tĩnh. Tất cả số tàu, thuyền này đã nhận được thông tin và đang trên đường vào bờ để tránh trú bão số 4.

Hà Tĩnh có 3.960 tàu thuyền với 15.753 lao động đánh bắt cá đã được các cơ quan chức năng Hà Tĩnh liên lạc và thông báo diễn biến, đường đi của cơn bão số 4 để chủ các tàu, thuyền chủ động đưa phương tiện vào nơi tránh trú bão an toàn.

Tại các âu thuyền thuộc xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà); Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên); Xuân Hội (huyện Nghi Xuân) hàng trăm tàu thuyền trong và ngoài tỉnh đã đến tránh trú, được chằng chéo an toàn. 

Đại úy Nguyễn Mậu Tuấn, Trạm Trưởng Trạm kiểm soát biên phòng Cửa Sót, cho biết: Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 4, đơn vị đã huy động lực lượng tổ chức tuyên truyền, vận động ngư dân đưa tàu, thuyền vào tránh trú tại âu thuyền xã Thạch Kim. Hiện đã có 159 tàu, thuyền của tỉnh Hà Tĩnh và 39 tàu, thuyền của các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An vào âu thuyền neo đậu. Trạm kiểm soát biên phòng Cửa Sót Hà Tĩnh cùng với chính quyền địa phương đang hướng dẫn, giúp ngư dân neo đậu, chằng chèo tàu, thuyền và vận động ngư dân không ra khơi vào thời điểm này.

Công ty Viễn Thông Hà Tĩnh đã nhắn tin đến hàng vạn thuê bao điện thoại di động nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc phòng, chống bão, mưa lũ.

Tường Vũ (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản