Tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, các nhà khoa học trẻ

Sáng 26/6, Ban chỉ đạo Trung ương xây dựng Đề án “Chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, các nhà khoa học trẻ” đã họp phiên thứ nhất dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án.


Đề án được thực hiện đối với các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, lực lượng vũ trang và doanh nghiệp nhà nước. Đối tượng nằm trong Đề án bao gồm sinh viên tốt nghiệp các trường đại học ở trong nước và ở nước ngoài đáp ứng được các tiêu chuẩn xuất sắc theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; các nhà khoa học trẻ đang công tác trong các cơ quan, tổ chức nghiên cứu khoa học ở trong nước và nước ngoài. Thời điểm đánh giá chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, các nhà khoa học trẻ thực hiện từ năm 1997 đến nay.


Các thành viên Ban chỉ đạo Đề án cho rằng đây là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm thu hút lực lượng tinh hoa được đào tạo trong các trường đại học và các nhà khoa học để bổ sung nguồn cho các cơ quan nhà nước, đặc biệt là nguồn cán bộ giảng dạy, nghiên cứu trong các trường đại học đang rất thiếu hụt hiện nay.

Nhiều ý kiến thống nhất cần có tổng kết cả về lý luận và thực tiễn một cách toàn diện, có hệ thống, trong đó tập trung đánh giá chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, các nhà khoa học trẻ; đồng thời với việc đánh giá kết quả thu hút, tạo nguồn thời gian qua, so sánh việc thu hút, sử dụng cán bộ trẻ có tài năng của các tổ chức ngoài hệ thống chính trị như tổ chức và doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp tư nhân. Từ đó, đề xuất khung chính sách phù hợp để thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, các nhà khoa học trẻ bổ sung vào đội ngũ cán bộ trong các cơ quan thuộc hệ thống chính trị.


Chu Thanh Vân

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản