Tài xế ngủ gật, xe container lao vào nhà dân

Lái xe Ngô Văn Dương đã ngủ gật khiến chiếc xe container mất lái, lao vào 5 ngôi nhà dân ở ven đường.

Khoảng 3 giờ ngày 4/6, tại km 70+300 trên QL10 (thuộc địa bàn xã Đông Sơn, huyện Đông Hưng, Thái Bình), xe container mang biển kiểm soát 17C-02072 kéo theo rơ-mooc có biển kiểm soát 17R-00047 đâm, va quệt qua 5 nhà dân ven đường quốc lộ 10. Nguyên nhân ban đầu được cơ quan chức năng xác định là do lái xe Ngô Văn Dương (37 tuổi, trú tại xã An Khê, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) ngủ gật dẫn đến mất lái.

Trưa cùng ngày, xe container và rơ-mooc đã được kéo khỏi hiện trường để trả đường lưu thông cho quốc lộ 10. Theo kết quả điều tra của công an, chiếc xe gây tai nạn có BKS 17C-02072, kéo theo rơ-mooc có BKS 17R-00047 là xe chở hàng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lam Sơn (trụ sở tại thành phố Thái Bình).

Trước đó, vào thời điểm nêu trên, người dân đang ngủ trong nhà bỗng giật mình vì tiếng động lớn và sự rung lắc, va chạm mạnh. Nhiều người dân quá hốt hoảng chạy ra khỏi nhà. Khi chạy ra ngoài đường mới biết chiếc xe container kéo theo rơ-mooc đã đâm, quệt qua 5 nhà dân bên đường. Khi đến gara ô tô Minh Chủ, đầu xe container đâm vào gốc cây nhãn và cột bê tông ở cửa gara này nên dừng lại được.

Cú đâm khiến đầu xe container biến dạng, bánh xe bị bẻ ngang. Rất may, phần nhà bị đâm của các hộ đều là lều, lán làm cửa hàng, quán bán nước. Mọi người đều ngủ ở nhà trong nên vụ tai nạn không gây ra thương vong về người.

Ngay sau khi nhận được nguồn tin, lực lượng cảnh sát giao thông của Trạm Cảnh sát giao thông Cầu Nghìn (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái Bình) và lực lượng Công an huyện Đông Hưng đã có mặt để giải quyết vụ việc.
Hải An (TTXVN)
Xe container tông đổ 3 trụ đèn, ùn tắc 2 km đường Sài Gòn
Xe container tông đổ 3 trụ đèn, ùn tắc 2 km đường Sài Gòn

Hơn 2 km đường tại quận Tân Bình, TPHCM ùn tắc vào giờ cao điểm sáng 10/5 khi một chiếc container mất lái lao sang phần đường đối diện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN