“Sói biển” Mai Phụng Lưu Lý Sơn hạ thủy tàu cá

Sáng 1/8, tại cửa biển Sa Kỳ, ngư dân Mai Phụng Lưu, biệt danh “sói biển” đã chính thức hạ thủy chiếc tàu đánh cá có công suất 90 CV đưa ra đảo Lý Sơn. Ngày 8/8 tới, ông sẽ cho tàu đi đánh bắt hải sản tại vùng biển quần đảo Hoàng Sa.

Thuyền trưởng Mai Phụng Lưu kiểm tra các thiết bị trên tàu. (nguồn: internet)


Ông Mai Phụng Lưu là một thuyền trưởng can đảm, có nhiều kinh nghiệm, đặc biệt ông đã từng gắn bó với vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa trong suốt 30 năm nên được nhiều ngư dân tôn vinh với biệt danh “sói biển”. Giữa tháng 7 vừa qua, ngư dân Mai Phụng Lưu (xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi) đã được Ngân hàng Đông Á trích 300 triệu đồng từ quỹ tín dụng “Cùng ngư dân bám biển”, cho vay ưu đãi với lãi suất 14%/năm nhằm giúp ông thoát khỏi khó khăn, tiếp tục ra khơi đánh bắt hải sản. Sau khi vay được khoản tiền 300 triệu đồng từ Ngân hàng Đông Á, ông Lưu kêu gọi một số ngư dân quen trong xã cùng hùn vốn, nâng tổng số vốn lên gần 500 triệu đồng để mua tàu, ngư lưới cụ và các trang thiết bị cần thiết để ra khơi bám biển và tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Ông Mai Phụng Lưu cho biết: "Tàu đánh cá này có công suất nhỏ nhưng mình được làm chủ, không phụ thuộc vào chủ nậu và được tự do khai thác cá trên các vùng biển của Tổ quốc. Lần này không dám đóng tàu lớn. Tàu nhỏ thì chi phí mỗi chuyến biển ít và thời gian đi ngắn, phù hợp với số vốn của mình. Nếu việc đánh bắt diễn ra thuận lợi, tôi sẽ tiếp tục đầu tư nâng công suất tàu lên trong những năm tiếp theo".

Nguyễn Đăng Lâm

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản