Sạt lở núi Bà Hỏa, đá rơi xuống đường khiến ba người bị thương

Vào lúc 7 giờ ngày 25/10, một khối đá lớn trên núi Bà Hỏa đã bất ngờ đổ ập xuống đường Nguyễn Tất Thành, thuộc khu vực 5, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn (Bình Định) làm 3 người đang đi trên đường bị thương, trong đó có một người bị thương nặng.

Chú thích ảnh
 Hiện trường vụ sạt lở núi đá.

Tại hiện trường, nhiều tảng đá lớn nhỏ vương vãi khắp nơi, một làn đường không thể lưu thông được, nước mưa trên sườn núi vẫn đang chảy xuống đường.

Chú thích ảnh
 Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường. 

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để phong tỏa khu vực sạt lở, điều tiết giao thông và khắc phục sự cố.

Nhiều người dân sinh sống nơi đây cho biết, núi Bà Hỏa phần lớn là đá. Những năm trước đây, sạt lở rất ít xảy ra dù có mưa lớn. Do vậy, tuyến đường Nguyễn Tất Thành nằm sát chân núi nhưng người dân vẫn yên tâm qua lại. Hiện tuyến đường này vẫn còn nhiều đoạn nằm sát chân núi.

Chú thích ảnh
 Chiếc xe gắn máy của người bị thương tại hiện trường.

Trong những ngày qua, địa bàn thành phố Quy Nhơn có mưa rất lớn. Người dân cho rằng, đây có thể là nguyên nhân khiến núi Bà Hỏa bị sạt lở. 

Tin, ảnh: Tường Quân (TTXVN)
Nghệ An: Hàng chục hộ dân bất an trước nguy cơ sạt lở núi
Nghệ An: Hàng chục hộ dân bất an trước nguy cơ sạt lở núi

Bốn vết nứt kéo dài hàng trăm mét cắt ngang bản Nam Tiến 2, xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Vào những ngày mưa lớn, mặt đất thiếu ổn định, những ngôi nhà bắt đầu phát ra tiếng kêu lạ, khiến ai nấy đều lo lắng bởi nguy cơ sạt lở có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN