Phát động phong trào ủng hộ ngư dân bám biển

Để góp sức cùng nhân dân cả nước ủng hộ ngư dân, ngày 5/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ phát động phong trào quyên góp “Ủng hộ ngư dân bám biển quê hương” tới tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang làm việc tại các đơn vị thuộc Bộ, mỗi người ủng hộ tối thiểu một ngày lương hỗ trợ ngư dân.

 

Tại Lễ phát động, Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiếp nhận số tiền 1,4 tỷ đồng của các đơn vị trực thuộc đóng trên địa bàn Hà Nội ủng hộ, để gửi tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các địa phương ven biển nhằm hỗ trợ ngư dân bám biển.

 

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Mạnh Hiển nhấn mạnh: Vùng biển nước ta được biết đến như một khu vực giàu tài nguyên thiên nhiên, có vị trí địa chính trị và địa kinh tế đặc biệt quan trọng trong khu vực và thế giới. Trong những năm qua, nhiều chủ trương, chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước về biển, đảo được triển khai trong thực tiễn và thu được những kết quả quan trọng, góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững vùng biển và hải đảo của Tổ quốc.

 

Hiện Biển Đông đang trở thành “điểm nóng” về tranh chấp, tiềm ẩn những nguy cơ xung đột, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chủ quyền, an ninh và lợi ích quốc gia của Việt Nam cũng như an toàn hàng hải, an ninh khu vực và quốc tế. Đặc biệt là từ đầu tháng 5 / 2014, Trung Quốc đã ngang nhiên đưa giàn khoan Hải Dương-981 đặt tại vị trí nằm sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam , đe dọa trực tiếp đến hòa bình, ổn định, an toàn hàng hải ở Biển Đông và bị dư luận quốc tế lên án gay gắt.

 

Chủ trương của Đảng, Nhà nước là chung sức, đồng lòng quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước. Để bảo vệ biển, đảo quê hương, chúng ta đã và đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp pháp luật, ngoại giao. Với vai trò là cơ quan của Chính phủ thực hiện chức năng quản lý nhà nước tổng hợp và thống nhất về biển, hải đảo, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang nỗ lực cùng các cơ quan hữu quan tích cực tham mưu cho Đảng, Nhà nước các chủ trương chính sách nhằm tạo hành lang pháp lý đồng bộ trong quản lý, khai thác tiềm năng biển và hải đảo phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước.

 

Tiếp nối truyền thống từ bao đời nay, hàng triệu ngư dân của Việt Nam vẫn đang ngày đêm bám biển, bám ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa để khai thác các nguồn lợi thủy sản làm giàu cho quê hương, đất nước; đồng thời tham gia tích cực vào bảo vệ, khẳng định chủ quyền và quyền chủ quyền của chúng ta đối với các khu vực biển, đảo.

 

Với các điều kiện phương tiện hiện nay, ngư dân đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và hiểm nguy, rất cần sự hỗ trợ về phương tiện và trang thiết bị để vươn khơi, bám biển; ngoài sự quan tâm của Nhà nước rất cần sự chung tay của toàn xã hội. Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp và từng người dân , bằng các hành động thiết thực chung tay h ỗ trợ ngư dân bám biển quê hương. 

 

Văn Hào

loading...
Loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản