Ninh Thuận đến Kiên Giang cần ứng phó với áp thấp

Sáng 7/11, Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương- Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn đã có Công điện số 25/CĐ-TW gửi Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm Cứu nạn các các tỉnh, thành phố ven biển từ Ninh Thuận đến Kiên Giang; các Bộ: Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngoại giao.

Vị trí và đường đi của vùng áp thấp. Ảnh: nchmf.gov.vn


Nội dung Công điện nêu rõ: Hiện nay trên khu vực vùng biển phía Tây Nam quần đảo Trường Sa tồn tại một vùng áp thấp. Lúc 1 giờ ngày 7/11 vị trí vùng áp thấp ở vào khoảng 6,0 độ Vĩ Bắc; 1 07,0 độ Kinh Đông.

Dự báo trong 24 giờ tới, Vùng áp thấp sẽ di chuyển theo hướng Tây với tốc độ khoảng 5-10km/h. Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông, vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có gió mạnh cấp 5, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa rào và dông mạnh.

Để chủ động ứng phó với vùng áp thấp, Văn phòng Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương – Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh, thành phố; các Bộ, ngành thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của vùng áp thấp để chủ động phòng, tránh.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của vùng áp thấp, chủ động liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để thông tin kịp thời. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn.


Thanh Tuấn
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản