Nhà máy lọc dầu Dung Quất chuẩn bị bảo dưỡng tổng thể

Mọi công tác chuẩn bị tổng bảo dưỡng nhà máy lọc dầu Dung Quất đã hoàn tất. Theo kế hoạch, giữa tháng 7 tới, nhà máy sẽ tạm dừng hoạt động 2 tháng để tiến hành bảo dưỡng tổng thể lần đầu.

Sáng 15/6, ông Nguyễn Hoài Giang, Tổng Giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) - đơn vị quản lý, vận hành, sản xuất Nhà máy lọc dầu Dung Quất cho biết: Việc dừng nhà máy để bảo dưỡng tổng thể nằm trong kế hoạch tổng kiểm tra toàn bộ nhà máy. Trong đợt bảo dưỡng tổng thể Nhà máy lọc dầu Dung Quất với khối lượng công việc khổng lồ, vì vậy cần huy động tổng lực của các nhà thầu và của nhà máy. Công tác bảo dưỡng Nhà máy lọc dầu Dung Quất đòi hỏi độ chính xác và chuyên môn sâu, mức độ an toàn cũng khá cao nên cán bộ, kỹ sư của nhà máy phải nỗ lực hết mình để không xảy ra sai sót. Khối lượng của các thiết bị được bảo dưỡng gồm nhiều chủng loại khác nhau, trong đó rất nhiều thiết bị khá phức tạp phải có những chuyên gia cao cấp. Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã hợp đồng với 5 nhà thầu trong và ngoài nước tham gia bảo dưỡng tổng thể nhà máy, bao gồm: 3 nhà thầu của Hàn Quốc, 1 nhà thầu của Xinhgapo và 1 của Việt Nam. Dự kiến có trên 3.000 người đến từ nhiều nhà thầu trong và ngoài nước cùng tham gia bảo dưỡng nhà máy. Trong thời gian bảo dưỡng, nhà máy sẽ trở thành một đại công trường. Do đó, công tác đảm bảo an toàn trong suốt quá trình bảo dưỡng là hết sức quan trọng và được đặt lên hàng đầu.

Hiện công tác đào tạo nhân sự vận hành vẫn tiếp tục được triển khai nhằm đảm bảo 100% cán bộ, kỹ sư, nhân viên vận hành được trang bị đầy đủ kiến thức, đảm bảo vận hành nhà máy cũng như chuẩn bị cho quá trình bảo dưỡng.

Nguyễn Đăng Lâm
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản