Người Việt tại Lào tiếp tục quyên góp ủng hộ người dân bị ảnh hưởng do vỡ đập thủy điện

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 29/7 tại thủ đô Viêng Chăn, các công nhân, lao động người Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại thủ đô Viêng Chăn đã phối hợp với Chùa Bàng Long tổ chức hoạt động quyên góp, ủng hộ người dân Lào bị ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập thủy điện Xepien-Xennamnoi ở huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu, Nam Lào.

Chú thích ảnh
Cảnh ngập lụt sau sự cố vỡ đập thủy điện tại Attapeu, Lào ngày 25/7. Ảnh: EPA/ TTXVN

Hoạt động đã thu hút sự tham gia đông đảo của cộng đồng người Việt Nam thuộc mọi thành phần, từ già đến trẻ, ở thủ đô Viêng Chăn.

Với truyền thống “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam và truyền thống hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam-Lào, trên tinh thần cảm thông và sẻ chia với những thiệt hại, mất mát của người dân Lào bị ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập thủy điện, những người Việt đang làm ăn và sinh sống trên đất nước bạn Lào anh em đã tích cực kêu gọi sự chung tay quyên góp lương thực, thực phẩm, quần áo, tiền bạc… để giúp người dân vũng lũ ở huyện Sanamxay khắc phục phần nào những khó khăn trước mắt. 

Tính đến cuối buổi chiều 29/7, hoạt động quyên góp tại chùa Bàng Long đã quyên góp được tổng cộng gần 2 tấn gạo, 150 thùng mỳ tôm, 10 thùng sữa, hàng nghìn bộ quần áo và gần 28 triệu kip (gần 3.500 USD). Toàn bộ số tiền và hàng quyên góp được trong đợt này sẽ được chùa Bàng Long khẩn trương chuyển đến người dân huyện Sanamxay trong thời gian sớm nhất. 

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động quyên góp ủng hộ người dân Lào bị ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập thủy điện, chùa Bàng Long và chùa Phật Tích ở thủ đô Viêng Chăn đã kêu gọi bà con Phật tử người Việt Nam phát tâm ủng hộ số tiền gần 70 triệu kip (trên 8.500 USD). Dự kiến, số tiền phát tâm ủng hộ sẽ tăng lên 100 triệu kip trong những ngày tới và sẽ được Đoàn Phật giáo Việt Nam tại Lào trực tiếp mang đến trao tận tay bà con vùng bị ảnh hưởng.

TTXVN/Báo Tin tức

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản