Nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho trí thức trẻ

Mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu (Global VYSA) khu vực Bắc Mỹ phối hợp với các đơn vị liên quan sẽ tổ chức hội thảo chủ đề "Nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho các trí thức trẻ trong bối cảnh chuyển đổi số toàn cầu".

Nằm trong chuỗi các sự kiện hướng đến Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 4 (diễn ra từ 25-26/11/2021) do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức, Mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu (Global VYSA) khu vực Bắc Mỹ phối hợp với các đơn vị liên quan sẽ tổ chức hội thảo chủ đề "Nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho các trí thức trẻ trong bối cảnh chuyển đổi số toàn cầu" vào ngày 17/10/2021. Hội thảo diễn ra từ 9h00 đến 11h00 với hình thức trực tuyến qua Zoom, được live trên ON SmartROOM và Facebook. 

Chú thích ảnh
Sinh viên trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội thực hành trên các thiết bị hiện đại. Ảnh minh họa: Xuân Minh/Báo Tin tức

Hội thảo là cơ hội giúp các chuyên gia, nhà khoa học trẻ Việt Nam đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp khu vực Bắc Mỹ cùng các ban, ngành tại Việt Nam trao đổi những kinh nghiệm, bài học, xu hướng phát triển các ngành công nghệ, khoa học, y sinh học trong thời đại chuyển đổi số; qua đó xác định các cơ hội, thách thức cho Việt Nam, cũng như đề xuất các sáng kiến thúc đẩy khả năng hội nhập quốc tế cho các trí thức trẻ Việt Nam khu vực Bắc Mỹ, đẩy mạnh quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Bắc Mỹ.

Hội thảo kỳ vọng sẽ đưa ra các giải pháp nhằm tận dụng tối đa nguồn lực trí thức trẻ được đào tạo trong và ngoài nước nhằm giúp Việt Nam đánh dấu vị thế trên nhiều lĩnh vực tại thị trường quốc tế trong tương lai.

Sáu tham luận sẽ được lần lượt trình bày bởi Tiến sỹ Hiếu Trương McElroy, Tiến sỹ Hoàng Khánh Hòa, Tiến sỹ Trịnh Công, Thạc sỹ Nhật Hồ, Tiến sỹ Vy Nguyễn và Tiến sỹ Mai Đặng Hiền Quân. Xuyên suốt hai phiên thảo luận, các trí thức trẻ sẽ trình bày về kinh nghiệm công tác chuyên môn của mình tại khu vực Bắc Mỹ, đồng thời đề ra các ý tưởng giúp nâng cao năng lực trí thức trẻ trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay.

Các đại biểu quan tâm đến Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 4 (năm 2021) do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức có thể đăng ký tham gia tại: http://dangky.trithuctrevietnam.vn.

Hiền Hạnh (TTXVN)
Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế - quốc phòng
Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế - quốc phòng

Ngày 15/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế - quốc phòng” đến hết năm 2030.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN