Mường Nhé rung lắc mạnh do động đất

Vào khoảng 16 giờ ngày 30/7, tại huyện biên giới Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) đã xảy ra một cơn rung lắc mạnh do động đất khiến nhiều người sinh sống trên địa bàn khá lo lắng, bởi đây là trận động đất thứ 2, kể từ đầu năm đến nay.

Đây là trận động đất thứ 2 kể từ đầu năm 2016 xảy ra tại Mường Nhé.

Anh Bạc Cầm Sơn, một cán bộ công tác và sinh sống tại thị trấn Mường Nhé cho biết: “khi đó, tôi đang ngồi ở trong phòng tập thể của đơn vị, chợt thấy cửa gỗ rung lên bần bật mạnh dần. Chạy ra ngoài, thấy nhiều người ở các ngôi nhà xung quanh cũng khá hoảng sợ, chạy ra khỏi nhà đề phòng tai nạn xảy ra”.

Anh Nguyễn Công Định, một giáo viên của thị trấn Mường Nhé nhận xét: “Trận động đất này có độ rung, lắc gần bằng trận đã xảy ra vào ngày 23/4 năm nay. Tuy nhiên, thời gian ngắn hơn nên cũng ít tác động đến tâm lý của những người dân sinh sống trên địa bàn như lần trước”.

Theo ông Nguyễn Thái Sơn, Trạm trưởng Trạm quan sát động đất tại tỉnh Điện Biên (Viện Vật lý địa cầu): do tín hiệu truyền về các trạm quan sát cũng như Trung tâm Xử lý số liệu của Viện Vật lý địa cầu rất kém, nên chưa có thông tin chính xác về tọa độ cũng như cường độ của trận động đất này.

Huyện Mường Nhé là một trong những địa phương hay xảy ra động đất trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Trước đó, ngày 23/4/2016 , địa bàn này cũng đã xảy ra một trận động đất có cường độ 4,7 độ Richter, kéo dài 4- 5 giây, tuy nhiên không gây hậu quả nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân sinh sống trên địa bàn.

Chu Quốc Hùng

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản