Liên minh Hợp tác xã giới thiệu nông sản các vùng miền tại Hà Nội

Từ ngày 18 - 20/5, tại Công viên Thống Nhất(Hà Nội) sẽ diễn ra Hội chợ sản phẩm của các hợp tác xã (HTX) trên toàn quốc, với quy mô 350 gian hàng.

Trong 3 ngày cuối tuần, người dân thủ đô sẽ có dịp thăm quan, mua sắm các mặt hàng nông sản tại Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các Hợp tác xã năm 2018, với sự tham gia của các HTX, Liên hiệp HTX, Tổ hợp tác và các doanh nghiệp (DN) đến từ 63 tỉnh, thành phố.

Hội chợ do Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường (Coste) thuộc Liên minh HTX Việt Nam tổ chức, có quy mô hơn 350 gian hàng trưng bày, giới thiệu hàng hóa nông - lâm - ngư - diêm nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và các lĩnh vực kinh tế khác có khả năng tiêu thụ, cạnh tranh ở thị trường trong nước và quốc tế của các HTX, Liên hiệp HTX, tổ hợp tác.

Gian hàng bán rượu và đồ khô tại hội chợ. Ảnh: V.H

Tổng giám đốcTrung tâm Khoa học Công nghệ& Môi trường (Coste) Vũ Quang Phong cho biết, đây là năm thứ 2 tổ chức Hội chợ của Liên minh HTX Việt Nam. So với năm 2017, Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX năm nay có hàng ngàn HTX và 1 số DN lớn.

Hội chợ năm nay mong muốn thay đổi cách nhìn, nhận thức về HTX, cũng như những sản phẩm chất lượng do HTX làm ra. Đặc biệt, Coste mong rằng, Hội chợ là nơi trao đổi kinh nghiệm, xúc tiến, đầu tư, quảng bá và kết nối HTX - HTX, DN – HTX. Không chỉ là xúc tiến thương mại, Hội chợ còn là dịp để quảng bá thương hiệu sản phẩm của HTX, từng bước đưa sản phẩm HTX đến thị trường trong nước và thế giới…

Nhiều sản phẩm của các hợp tác xã được đưa về Hà Nội giới thiệu với người dân thủ đô. Ảnh: V.H

Còn theo Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo, đây là cơ hội để các HTX và DN giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư với DN, thương nhân, nhà đầu tư, chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý trong và ngoài nước; là nơi để kết nối cung - cầu hàng hóa, dịch vụ, tạo điều kiện cho các HTX ký kết hợp đồng xúc tiến thương mại.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cho hay, đã có khoảng 1.000 HTX và 40 DN đăng ký tham gia hội chợ. Ngoài ra, Hội chợ còn có 100 đại biểu quốc tế tham dự.

Về phía các DN, ông Nguyễn Quốc Tiến, Phó giám đốc Công ty CP Gốm Chu Đậu cho biết, chúng tôi tham gia Hội chợ quốc gia với mong muốn quảng bá sản phẩm trên khắp các vùng miền, đặc biệt khu vực kinh tế, HTX, chúng tôi nhận thấy đây là khu vực kinh tế có nhiều tiềm năng để hợp tác, qua đó cũng tìm các HTX, Liên hiệp HTX làm đại lý, nhà phân phối sản phẩm tại các địa phương.

H.V/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản