Khen thưởng du khách nước ngoài cứu hai em nhỏ khỏi đám cháy tại Đà Nẵng

Ngày 4/5, Đoàn công tác của Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã đến Đà Nẵng và tổ chức khen thưởng hai du khách nước ngoài đã dũng cảm xông vào đám cháy để cứu hai em nhỏ.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN

Thiếu tướng Phạm Văn Thực, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã trao Thư khen của lãnh đạo Cục cho ông Valeria (quốc tịch Nga) và ông Jean Christophe (quốc tịch Pháp).

Thiếu tướng Phạm Văn Thực khẳng định: Việc cứu hai cháu bé có công sức của nhiều người trong đó có cả những người dân sống quanh ngôi nhà bị cháy. Tuy nhiên, hành động dũng cảm của hai vị khách nước ngoài là rất xứng đáng được tuyên dương. Thay mặt lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Thiếu tướng Phạm Văn Thực bày tỏ sự trân trọng tinh thần dũng cảm, nghĩa cử cao đẹp của du khách nước ngoài và của người dân.

Trước đó, vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 1/5, tại nhà nghỉ B. H trên đường Kinh Dương Vương, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng xảy ra vụ cháy trên tầng 3 của một ngôi nhà. Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, trong nhà có hai em nhỏ đang chơi tại tầng trệt, cửa phía ngoài khóa. Người dân phát hiện có khói tỏa ra nhiều từ tầng 3 của ngôi nhà nên đã hô hoán hàng xóm xung quanh tìm cách chữa cháy đồng thời thông báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Trước khi lực lượng chữa cháy đến hiện trường, một số người dân và hai người nước ngoài thuê ở các homestay gần khu vực ngôi nhà bị cháy đã tìm mọi cách để cứu hai cháu bé. Ông Valeria, (sinh năm1986, quốc tịch Nga), thuê trú tại Lucky Bee homestay và ông Jean Christophe (sinh năm 1972, quốc tịch Pháp), thuê trú tại Ruby homestay đã trèo lên sân thượng nhà bên cạnh và nhảy sang ngôi nhà bị cháy, phá cửa cho khói thoát ra và tổ chức chữa cháy.

Trước tình huống cấp bách, ông Valeria đã dùng tay không phá cửa gương nên đã bị thương ở tay và ngạt khói gây choáng. Ông Jean Christophe cùng người dân đưa hai trẻ em ra ngoài an toàn. Đám cháy sau đó được khống chế.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo quận Liên Chiểu đã đến nơi hai người nước ngoài thuê trọ thăm hỏi, kiểm tra sức khỏe, động viên và cảm ơn hành động đẹp của các du khách. Ngày 2/5, UBND quận Liên Chiểu đã tặng Giấy khen ông Valeria và ông Jean Christophe. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã khen thưởng hai du khách trên.

Nguyễn Sơn (TTXVN)
Hỏa hoạn thiêu rụi quán cà phê xe cổ ở hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt
Hỏa hoạn thiêu rụi quán cà phê xe cổ ở hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt

Khoảng 6 giờ ngày 28/4, tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) đã xảy ra hỏa hoạn ở quán cà phê trưng bày xe cổ trong khu vực bến du thuyền của Khu du lịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN