Khánh thành đài tưởng niệm liệt sỹ ngành giao thông

Sáng 22/7, tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức khánh thành


Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ ngành Giao thông vận tải (GTVT) tại Ngã Ba Đồng Lộc. Ảnh: hatinhonline.com


Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ ngành Giao thông vận tải (GTVT) tại Ngã Ba Đồng Lộc, với tổng mức đầu tư trên 14 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.


Đây là công trình thiết thực Kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sỹ, 44 năm chiến thắng Ngã Ba Đồng Lộc và tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.


Đài tưởng niệm được giao cho Sở GTVT Hà Tĩnh làm chủ đầu tư, với phương châm “Trang nghiêm, vững chãi, phù hợp với các công trình trong khu vực”, đồng thời thể hiện tinh thần “Là những người đã khuất, nhưng còn sống mãi trong lòng mọi người”.

Đài tưởng niệm được xây dựng cạnh chân núi Trọ Voi thuộc Khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc, bao gồm: Đài biểu tượng, 14 bia ghi danh, 1 lư hương và trụ biểu tượng bằng chất liệu đá hoa cương.

Khuôn viên sân vườn tổng thể, bao gồm: Sân chuẩn bị hành lễ, sân hành lễ và sân dâng hương; hệ thống điện chiếu sáng; cấp nước; phòng cháy, chữa cháy; phòng mối; chống sét.

Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ ngành GTVT tại Khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc được xây dựng nhằm giáo dục truyền thống cho cán bộ ngành GTVT nói riêng và nhân dân cả nước nói chung về sự cống hiến, hy sinh to lớn của ngành GTVT trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của cả dân tộc; cũng như phát huy giá trị lịch sử Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc, phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh của nhân dân; giáo dục, ôn lại truyền thống đấu tranh giải phóng dân tộc cho các thế hệ mai sau.Hoàng Ngà

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản