"Hộp quà sum họp" đưa 2 triệu gia đình về quê đón Tết

Nhằm giúp các gia đình vui bước về quê đón Tết, ngày 7/1, tại trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (Q. 4, TP Hồ Chí Minh) công ty Unilever Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo – Vụ Giáo dục Tiểu học tổ chức lễ phát động “OMO - Hộp quà sum họp".

Đây là hoạt động khởi đầu cho hành trình “OMO - Xuân sum họp, Tết tròn yêu thương” giúp 2 triệu gia đình vui bước đường về quê trong mùa Tết năm 2016. Theo đó, chương trình được bắt đầu từ ngày 7 - 21/1 tại 40 trường tiểu học trên cả nước, thu hút 28.000 học sinh cùng nhau thiết kế 80.000 “Hộp quà sum họp” dành tặng các gia đình về quê ăn Tết. Tham gia chương trình này, các em sẽ tự tay vẽ và xếp tặng “Hộp quà sum họp”với những tình cảm trong sáng, chân thành đến những gia đình về quê ăn Tết.

Các em sẽ tự tay vẽ và xếp tặng “Hộp quà sum họp”với những tình cảm trong sáng, chân thành đến những gia đình về quê ăn Tết.


Ông Hà Hữu Phúc –Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo tại TP Hồ Chí Minh, cho biết: “Việc giúp các em học sinh hiểu thêm về giá trị truyền thống của Việt Nam cũng là một trong những mục tiêu “trồng người” của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Đó chính là lý do mà suốt thời gian qua, chúng tôi đã kết hợp với nhãn hàng OMO tổ chức các hoạt động “Vì sự phát triển toàn diện của trẻ em” bằng những hành động ý nghĩa thiết thực. Thông qua việc tham gia chương trình này, các em sẽ có điều kiện tự làm những món quà Tết mà cụ thể ở đây là thiết kế hộp quà Tết để tặng cho những người về quê đón Tết. Như vậy, sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về giá trị của việc sum họp ngày Tết cũng như sự gắn kết, chia sẻ yêu thương đến với mọi người xung quanh các em”.

Thầy Nguyễn Văn Nam, Phó hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đánh trống để phát động chương trình.


Chương trình “Xuân sum họp – Tết tròn yêu thương” năm nay do nhãn hàng OMO thực hiện là một trong những hoạt động thường niên vào dịp Tết Nguyên Đán từ hơn 10 năm qua với mục đích nhằm giúp hành trình về quê đón Tết của hàng triệu người Việt xa quê trở nên dễ dàng và thoải mái hơn với sự giúp sức của các em học sinh.


Bà Bùi Thị Thanh Huyền – Giám đốc ngành hàng giặt tẩy – đại diện nhãn hàng OMO chia sẻ: “Làm điều tốt ngày Tết, chia sẻ khó khăn với mọi người là truyền thống Tết tốt đẹp mà chúng ta vẫn thường làm vào dịp Tết. Thông qua chương trình “Xuân sum họp – Tết tròn yêu thương” OMO rất mong sẽ mang đến những bài học hay cho con trẻ trên khắp cả nước với hàng ngàn “Hộp quà sum họp” mà nhãn hàng OMO cùng các bé trao tặng cho các gia đình về quê đón Tết. Chúng tôi hy vọng rằng, mùa xuân năm nay sẽ thật gần và thật đong đầy niềm vui đoàn viên cho mọi người”. 


Chương trìnhOMO - Xuân sum họp, Tết tròn yêu thương” với hơn 80.000 “Hộp quà sum họp” do các em học sinh tự tay thiết kế sẽ được trao cho các gia đình về quê đón Tết tại các nhà ga, bến xe giúp họ vui bước đường về mang tuổi xuân về bên ông bà, cha mẹ.


Đan Phương (Tin Tức)

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản