Hỗ trợ sửa chữa 22 trường học bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở miền Trung

Thông tin từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, trong 2 ngày 5 - 6/4, Trung ương Hội đã khánh thành công trình sửa chữa các trường học bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại ở miền Trung do Hệ thống Lee’s Sandwiches hỗ trợ.

Từ nguồn tài trợ 2,2 đồng tỷ đồng của Hệ thống Lee’s Sandwiches, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiến hành sửa chữa 22 trường học tại Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Ngãi. Trong đó, có 8 trường học tại tỉnh Nghệ An được hỗ trợ kinh phí 810 triệu đồng; 8 trường học tại tỉnh Hà Tĩnh được hỗ trợ 810 triệu đồng và 6 trường học tại tỉnh Quảng Ngãi được hỗ trợ 610 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận hỗ trợ,  Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã kết hợp với Hội Chữ thập đỏ các tỉnh miền Trung lựa chọn trường học để hỗ trợ với tiêu chí là các trường bị thiệt hại bởi bão, lũ lụt tháng10-11/2020, chưa nhận được hỗ trợ sửa chữa từ các tổ chức cá nhân khác.

Qua khảo sát, đánh giá, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã lựa chọn được 22 trường tại 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi để triển khai hỗ trợ, nhằm giúp các trường khắc phục hậu quả sau mưa lũ. Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng hy vọng, các trường sau khi được sửa chữa sẽ có điều kiện tốt hơn để "dạy tốt, học tốt". Học sinh có điều kiện vui chơi, sinh hoạt, học tập, phát triển đầy đủ về thể chất, trí tuệ để trở thành những công dân ưu tú trong tương lai.

Mưa bão tại các tỉnh miền Trung năm 2020 đã khiến nhiều trường học ở miền Trung ngập sâu, hư hỏng nặng, thiết bị dạy học bị cuốn trôi… Để giúp đỡ nhân dân vượt qua khó khăn, Hệ thống Lee’s Sandwiches đã phát động chương trình thiện nguyện "Hướng về miền Trung" từ ngày 3 – 18/11/2020; trích 50% doanh thu bán hàng, tiếp nhận đóng góp từ các nhóm đồng hương, đối tác, thu được khoản tiền 100.000 USD để giúp đỡ người dân vùng lũ miền Trung thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam...

Minh Huệ (TTXVN)
Từng bước xây dựng quốc gia có khả năng quản lý rủi ro thiên tai
Từng bước xây dựng quốc gia có khả năng quản lý rủi ro thiên tai

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chiến lược quốc gia phòng, chống thiên tai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN