Hình ảnh cảm động về nữ bác sĩ cắt tóc để chống dịch COVID-19 lan truyền mạng xã hội

Những hình ảnh chụp khoảnh khắc nữ bác sĩ ở Đà Nẵng cắt mái tóc dài để thuận tiện cho công việc phục vụ phòng chống dịch COVID-19 tại bệnh viện đã được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Chú thích ảnh
Hình ảnh xúc động về nữ y bác sĩ cắt tóc nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Nhiều cư dân mạng đăng tải trên trang cá nhân, hội nhóm hình ảnh các y bác sĩ ở một bệnh viện tại Đà Nẵng đang cắt tóc cho một nữ đồng nghiệp, với mục đích để thuận tiện hơn cho tình huống phải làm việc liên tục và chữa trị cho bệnh nhân COVID-19.

Thấu hiểu nỗi vất vả, cùng sự hy sinh của các y bác sĩ một cư dân mạng có tên Nguyễn Trường đã chia sẻ: “Từ khi xuất hiện ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng đã khiến đội ngũ bác sĩ phải làm việc với cường độ cao hơn. Trong cái nắng nóng oi ả của tiết trời mùa hè, mặc bộ đồ bảo hộ nhiều lớp kín dày cộm, các bác sĩ phải làm việc nhiều giờ liền để chăm sóc bệnh nhân nên các nhân viên y tế, đặc biệt là bác sĩ nữ đành phải hy sinh mái tóc dài giúp thoải mái hơn trong bộ đồ bảo hộ”.

Một trang mạng khác cũng lan toả về câu chuyện ý nghĩa từ bức hình: “Có những mái tóc chưa kịp dài đã phải cắt đi. Có lẽ anh em chưa biết, việc đầu tiên trong công tác chuẩn bị tham gia chiến dịch chống COVID-19 của các y, bác sĩ nữ là phải cắt đi mái tóc của mình. Đối với đàn ông, có lẽ nghe thấy việc này cũng tặc lưỡi nghĩ bình thường nhưng các bác không hiểu được mái tóc quan trọng thế nào với 1 người con gái. Nhưng trong giờ phút này, có lẽ trách nhiệm với đất nước đã giúp họ gạt bỏ những suy nghĩ cá nhân để tiếp tục lao vào cuộc chiến vì một cộng đồng an toàn và khỏe mạnh.Mong đây sẽ là lần cuối mà những mái tóc ấy bị cắt đi, gửi đến các cô, các chị... đang chuẩn bị có mặt nơi tuyến đầu chống dịch lời cảm ơn và động viên chân thành nhất.”

Những chia sẻ này nhanh chóng được lan truyền gây xúc động trên mạng xã hội kèm theo nhiều lời bình luận bày tỏ sự tôn trọng và lời cảm ơn dành cho đội ngũ y bác sĩ ở Đà Nẵng nói riêng và trên cả nước nói chung.

“Cảm động hình ảnh các nữ bác sĩ cắt phăng mái tóc dài để tiện cho việc chống dịch COVID-19. Vậy nên các bạn ơi, mỗi chúng ta hãy có ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân & cộng đồng nhé!! Hãy khai báo y tế đầy đủ khi đi từ vùng có bệnh nhân COVID-19 về, đồng thời hãy nhớ rửa tay thật sạch, đeo khẩu trang khi ra đường và tránh tụ tập nơi đông người nha! Cố lên Việt Nam ơi, chúng ta sẽ làm được”, cư dân mạng có tên Thanh Loan bình luận.

Trên mạng xã hội, bên cạnh hình ảnh xúc động về nữ y bác sĩ cắt tóc còn có rất nhiều bài đăng kêu gọi người dân bình tĩnh, tuân thủ các hướng dẫn chống dịch của Bộ Y tế, những hình ảnh, thông điệp cổ vũ người dân và lực lượng nhân viên y tế chống dịch cũng liên tục được chia sẻ với mong muốn Việt Nam chiến thắng dịch bệnh COVID-19.

Hiền Anh/Báo Tin tức
Bác sĩ hướng dẫn việc cần làm ngay để tránh nhiễm virus SARS-CoV-2
Bác sĩ hướng dẫn việc cần làm ngay để tránh nhiễm virus SARS-CoV-2

Virus gây bệnh COVID-19 có thể truyền bệnh qua đường giọt bắn với khoảng cách từ 2 mét trở lại; người dân cần làm ngay những việc sau để tránh bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN