Hàng nghìn suất quà Trung thu tặng trẻ em đảo Lý Sơn

Nhân dịp Trung thu 2012, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đêm Trung thu với chủ đề “Trung thu kết nối yêu thương hướng về trẻ em đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi”.

Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo ở huyện đảo Lý Sơn. Ảnh Đinh Thị Hương - TTXVN.


Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 29/9 (tức 14/8 âm lịch) tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) và được truyền hình trực tiếp với sự tham gia của đông đảo người dân, trẻ em trên đảo và đại diện trẻ em từ đất liền.

Ông Đỗ Đức Ngọ, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết: Sự kiện “Trung thu kết nối yêu thương hướng về trẻ em đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi” năm nay không chỉ cổ vũ, khích lệ tinh thần, tạo sân chơi hấp dẫn, bổ ích, đem lại niềm vui cho trẻ em và nhân dân đảo Lý Sơn trong đêm rằm Trung thu mà còn có nhiều hoạt động thiết thực đối với cuộc sống của người dân và các em thiếu nhi huyện đảo.

Lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng lãnh đạo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam sẽ đi thăm và trao quà cho trẻ em ở 1 xã khó khăn và 1 điểm của bộ đội biên phòng thuộc tỉnh Quảng Ngãi.

Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ trao 1,5 tỷ đồng do Ngân hàng Đại Dương và một số đối tác tài trợ để xây một ngôi trường bán trú cho trẻ em ở đảo bé của đảo Lý Sơn. Trong đêm Trung thu, hơn 500 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và hơn 750 suất quà của các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm cũng sẽ được trao tặng cho trẻ em huyện đảo.

Trong dịp này, cơ quan thường trực phía Nam của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam sẽ phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa tổ chức đêm “Trung thu hướng về trẻ em huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa”; tặng quà cho 300 trẻ em nghèo và con cán bộ, chiến sĩ hải quân, bộ đội biên phòng ở huyện đảo Trường Sa (mỗi suất 500 nghìn đồng); tặng 200 phần quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết, từ ngày thành lập đến nay, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đều lấy Tết Trung thu làm sự kiện hoạt động để góp phần quan tâm, chung sức bảo vệ trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.


Việt Hà
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản