Hà Nội kết thúc cách ly y tế tại 4 thôn của xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm

Ông Nguyễn Đức Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, sau 21 ngày, tại 4 thôn Linh Quy Bắc, Linh Quy Đông, Ngổ Ba, Cây Đề thuộc xã Kim Sơn đã không phát sinh thêm ca bệnh COVID-19 nên UBND huyện quyết định dỡ bỏ cách ly y tế với 4 thôn trên.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng huyện Gia Lâm (Hà Nội) thực hiện tháo dỡ cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 đối với 4 thôn của xã Kim Sơn. Ảnh: Minh Nghĩa/TTXVN

Thời điểm dỡ bỏ cách ly y tế của 4 thôn trên được tính từ 6 giờ ngày 30/5. Đúng giờ quy định, các lực lượng chức năng của huyện Gia Lâm đã tháo bỏ hàng rào chắn, dỡ lều bạt, chốt chặn.

Ông Trương Văn Học, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm cho biết, dịch COVID-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Vì vậy, sau khi dỡ bỏ cách ly y tế, UBND huyện Gia Lâm chỉ đạo xã Kim Sơn tiếp tục tuyên truyền, giám sát để người dân đoàn kết, chủ động đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Đặc biệt, xã Kim Sơn cần tiếp tục khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài khi không thực sự cần thiết; đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tụ tập đông người…., thực hiện đầy đủ các nội dung theo thông điệp 5K của Bộ Y tế. Ngoài ra, xã tăng cường phát huy vai trò của các tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng thông qua  việc “đi từng ngõ, gõ từng nhà rà từng người”; tuyên truyền, theo dõi, giám sát sức khỏe người dân trong suốt 7 ngày sau khi kết thúc cách ly y tế. Khi phát hiện người có biểu hiện ho, ốm sốt, người ra khỏi địa bàn đi đến vùng dịch… kịp thời thông tin, báo cáo đến các cơ quan chức năng.

Chú thích ảnh
Xã Kim Sơn (huyện Gia Lâm, Hà Nội) trước giờ công bố kết thúc cách ly y tế vùng có dịch COVID-19./. Ảnh: Minh Nghĩa/TTXVN

Trước đó, ngày 9/5, UBND huyện Gia Lâm ra quyết định phong tỏa, cách ly y tế sau khi có thông tin về 4 học sinh lớp 12 xã Kim Sơn dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, huyện phong tỏa, cách ly y tế đối với thôn: Linh Quy Bắc, Linh Quy Đông, Ngổ Ba và Cây Đề (xã Kim Sơn) nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 trong 21 ngày.

Như vậy, đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Gia Lâm đã ghi nhận 16 ca dương tính với SARS-CoV-2 đang được điều trị tại các cơ sở y tế. Trong đó, xã Kim Sơn đã ghi nhận 10 trường hợp. Cụ thể,  tại thôn Linh Quy Bắc 7 trường hợp, thôn Linh Quy Đông 1 trường hợp, thôn Ngổ Ba 1 trường hợp và thôn Cây Đề 1 trường hợp. Hiện trên địa bàn huyện Gia Lâm còn 2 điểm, khu dân cư đang bị phong tỏa cách ly y tế đó là: Tòa nhà S2.02 khu đô thị Vinhomes Ocean park và  tầng 5 tòa nhà D5, khu đô thị Đặng Xá.

Mạnh Khánh (TTXVN)
Bắc Giang có khu cách ly riêng cho người nhiễm SARS-CoV-2 chưa có triệu chứng
Bắc Giang có khu cách ly riêng cho người nhiễm SARS-CoV-2 chưa có triệu chứng

Bắc Giang vừa hoàn thành khu cách ly y tế dành cho người nhiễm SARS-COV-2 chưa có triệu chứng đặt tại trường Cao đẳng Ngô Gia Tự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN