Đề phòng gió mạnh và sóng lớn trên các vùng biển phía Nam

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-23 độ Vĩ Bắc kết hợp với đới gió Tây Nam ở phía Nam có cường độ mạnh, khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận - Cà Mau, vùng biển Cà Mau - Kiên Giang, vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh.

Hiện vị trí rãnh áp thấp ít thay đổi với hoạt động của đới gió Tây Nam có cường độ mạnh, khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao từ 2-4m. Biển động. Vùng biển Bình Thuận - Cà Mau tiếp tục có mưa rào và dông mạnh, gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2-3m. Biển động. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 11 giờ đến 13 giờ ngày 11/6, các tỉnh Gia Lai, Kon Tum đã có mưa vừa, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến từ 10 - 30mm, một số nơi mưa lớn hơn như thị trấn Chư Prông (Gia Lai) 118.8mm.

Cảnh báo, từ 15 đến 18 giờ ngày 15/6, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất ở vùng núi, lũ quét trên các sông suối nhỏ, ngập úng ở vùng trũng thấp tại các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, đặc biệt ở các huyện Chư Prông, Chư Sê (Gia Lai). Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Thắng Trung (TTXVN)
Thời tiết 11/6: Ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông
Thời tiết 11/6: Ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông

Hôm nay (11/6), các vùng trên cả nước cần đề phòng mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và đêm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN