Dập tắt đám cháy tại khuôn viên Quốc Tử Giám ở Thừa Thiên - Huế

Đến 16 giờ 30 phút ngày 17/8, lực lượng phòng cháy, chữa cháy, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã khống chế, dập tắt đám cháy xảy ra tại khu nhà ngang nằm trong khuôn viên Quốc Tử Giám, ở đường Hai Mươi Ba Tháng Tám, thành phố Huế.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ cháy tại khu vực nhà ngang nằm trong khuôn viên Quốc Tử Giám Huế.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ cùng ngày, người dân phát hiện khói và lửa đã bùng phát tại ngôi nhà ngang. Ngay sau đó, lực lượng phòng cháy, chữa cháy, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cử 5 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đã đến hiện trường để khống chế đám cháy. 

Ngọn lửa được dập tắt nhưng đã thiêu rụi một nửa ngôi nhà và làm sập phần mái ngói liệt, nhiều hiện vật bên trong cũng bị ngọn lửa thiêu rụi.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ cháy tại khu vực nhà ngang nằm trong khuôn viên Quốc Tử Giám Huế.

Được biết, khu nhà ngang đang trưng bày, lưu trữ nhiều hiện vật liên quan đến thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Trước đây, Di tích Quốc Tử Giám là nơi đặt trụ sở của Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên-Huế. Đến giữa năm 2020, Bảo tàng này được di dời về địa điểm mới ở 268 Điện Biên Phủ, thành phố Huế. Tuy nhiên, nhiều hiện vật của Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên - Huế vẫn còn đang được lưu trữ, trưng bày tạm ở trụ sở cũ.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ cháy.

Tin, ảnh: Đỗ Trưởng (TTXVN)
Kiểm tra phòng, chống cháy nổ tại quán bar, karaoke, vũ trường ở Hà Nội
Kiểm tra phòng, chống cháy nổ tại quán bar, karaoke, vũ trường ở Hà Nội

Thời gian qua, trên địa bàn Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ cháy, nổ, trong đó có những vụ đặc biệt nghiêm trọng. Thực hiện Công điện số 683/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 465-CV/TƯ của Thành ủy Hà Nội về việc xử lý vụ cháy xảy ra tại phường Quan Hoa (quận Cầu Giấy), tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung của các văn bản trên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN