Đắk Lắk: Tìm thấy thi thể nạn nhân bị lũ cuốn trôi

Ngày 7/9, thông tin từ UBND xã Đắk Phơi, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân còn lại trong vụ 2 người bị lũ cuốn trôi xảy ra ngày 2/9.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng xã Đắk Phơi (huyện Lắk) phối hợp với người dân tiếp tục tìm kiếm nạn nhân còn lại. Ảnh tư liệu: baodaklak.vn

Sau nhiều ngày nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 10 giờ 30 phút ngày 7/9, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể cháu H.V.L. (sinh năm 2016, trú tại buôn Năm, xã Đắk Phơi, huyện Lắk) tại một đập tràn thủy điện, thuộc buôn Pai Ar, xã Đắk Phơi, huyện Lắk. Do thi thể cháu bị mắc kẹt trong tảng đá ở suối đá Đắk Phơi nên lực lượng tìm kiếm và người dân phải dùng các dụng cụ hỗ trợ để đưa ra ngoài.

Trước đó, ngày 2/9, một nhóm người tại buôn Năm, xã Đắk Phơi, huyện Lắk đi vào rừng lấy măng. Do mưa lớn liên tục trong nhiều giờ nên nước lũ tràn về quá nhanh đã cuốn trôi 2 dì cháu. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm, đến ngày 4/9 đã tìm thấy một thi thể nạn nhân được xác định là chị  H.D.L (sinh năm 1994).

Bà H Binh Liêng, Phó Chủ tịch UBND xã Đắk Phơi cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã khẩn trương huy động lực lượng tại chỗ tổ chức tìm kiếm nạn nhân mất tích, đồng thời hỗ trợ mai táng đối với nạn nhân đã tìm thấy thi thể. Hai trường hợp bị nạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, do đó cấp ủy, chính quyền địa phương và các hội đoàn thể của xã đã kêu gọi các hảo tâm hỗ trợ gia đình tổ chức mai táng.

“Trên địa bàn xã có nhiều suối chảy qua, do đó chính quyền địa phương đã tổ chức họp dân, vận động, tuyên truyền người dân hạn chế đến các điểm gần sông, suối để tránh các tai nạn đáng tiếc, nhất là mưa lớn khiến lũ dâng đột ngột gây sạt lở đất. Địa phương cũng tổ chức cắm biển báo ở những vị trí nguy hiểm, có nguy có xảy ra tai nạn đuối nước để cảnh báo người dân. Qua vụ việc trên, chính quyền xã tiếp tục khuyến cáo người dân thận trọng và hạn chế di chuyển đến gần các sông, suối, khu vực dễ sạt lở nhằm trách tai nạn tương tự xảy ra”, bà H Binh Liêng cho biết thêm.

Tuấn Anh (TTXVN)
Tích cực tìm kiếm nạn nhân bị mất tích nghi do lũ cuốn tại Lào Cai
Tích cực tìm kiếm nạn nhân bị mất tích nghi do lũ cuốn tại Lào Cai

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đang tích cực tìm kiếm một nạn nhân bị mất tích nghi do bị tai nạn và lũ cuốn từ tối 27/8/2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN