Đại lý Internet gần trường học vẫn lén lút hoạt động

Ngày 21/4, ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội cho biết: Mặc dù các địa phương, các ngành chức năng đã tăng cường công tác quản lý, cung cấp và sử dịng dịch vụ Internet tại các đại lý trên địa bàn thành phố song đến thời điểm này, Hà Nội vẫn còn 77 đại lý Internet gần trường học đang lén lút hoạt động.


Trước thực trạng trên, Sở TT&TT Hà Nội đã gửi danh sách và địa chỉ các đại lý vi phạm đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet và đề nghị các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện việc ngừng cung cấp đường truyền đối với các đại lý Internet cách cổng ra - vào của trường học dưới 200m; báo cáo kết quả thực hiện về Sở TT& TT Hà Nội trước ngày 15/5/2011.


Ảnh internetTheo Sở TT&TT Hà Nội, thời gian qua, các quận, huyện trên địa bàn Thủ đô đã thực hiện việc rà soát các đại lý Internet gần trường học thuộc địa bàn quản lý và hầu hết các đại lý đã ký cam kết nghiêm tục thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet.


Các đoàn thanh tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra 28 đại lý Internet thuộc địa bàn một số quận, huyện, thị xã và tạm giữ 5 bộ máy tính, yêu cầu 10 đại lý ngừng hoạt động kinh doanh do vi phạm khoảng cách từ đại lý đến cổng trường học.


Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet như: Chi nhánh Viettel Hà Nội 1, Công ty TNHH viễn thông FPT miền Bắc... cũng đã chủ động rà soát, kiểm tra và tiến hành ngừng cung cấp dịch vụ Internet đối với những đại lý ởgần trường học (khoảng cách dưới 200m).


Tuy vậy, công tác quản lý các đại lý Internet trên địa bàn Hà Nội vẫn gặp một số khó khăn do sự phối hợp trong công tác quản lý ở một số ngành chưa đồng bộ; một số Phòng Văn hóa thông tin quận, huyện còn lúng túng trong công tác, sự “vào cuộc” của một số doanh nghiệp trong lĩnh vực này cũng còn thụ động.


Thanh Trà

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản