Cưỡng chế tháo dỡ lều, quán lấn chiếm trên đèo Hoàng Liên Sơn

Lãnh đạo UBND huyện Tam Đường (Lai Châu) cho biết, sáng 31/7, cơ quan chức năng huyện Tam Đường phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu tổ chức cưỡng chế 19 hộ dân xây dựng trái phép lều, quán để buôn bán lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên đèo Hoàng Liên Sơn.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế lều, quán xây dựng lấn chiếm hành lang trên đèo Hoàng Liên Sơn. Ảnh: TTXVN

Ông Trần Văn Sứng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường cho biết: Mặc dù đã được tuyên truyền để tự tháo dỡ, nhưng đến hết ngày 30/7 vẫn còn 19 hộ trây ì và có biểu hiện chống đối, buộc các lực lượng chức năng phải tổ chức cưỡng chế.

Công tác tổ chức cưỡng chế diễn ra an toàn, thực hiện theo đúng trình tự và quy định của pháp luật. Đến 11 giờ ngày 31/7, cơ bản các lều, quán lấn chiếm tại đây đã được tháo dỡ, trả lại hiện trạng hành lang giao thông ban đầu.

Thời gian qua, tại km 88 đến km 89, quốc lộ 4D thuộc địa phận đèo Hoàng Liên Sơn, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (khu vực giáp ranh với tỉnh Lào Cai) xuất hiện 24 hộ dân xây dựng lều, quán và các điểm view bằng gỗ sát quốc lộ 4D, phía ta luy âm để phục vụ buôn bán, vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ. Trong 24 hộ vi phạm lấn chiếm tại đây có 2 hộ hộ khẩu tại tỉnh Lào Cai và 23 hộ hộ khẩu tại tỉnh Lai Châu.

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tránh ùn tắc đèo Hoàng Liên Sơn, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu và chính quyền huyện Tam Đường tổ chức tuyên truyền, vận động người dân tự tháo dỡ; đã có 5 hộ tự nguyện thực hiện, còn lại 19 hộ có biểu hiện chống đối, không di dời.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu đã ra thông báo phân luồng giao thông tạm thời từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút ngày 31/7 để phục vụ cưỡng chế đối với các cá nhân vi phạm dựng lều, quán trái phép trong phạm vi đất dành cho hành lang đường bộ đoạn Km88 đến Km89, quốc lộ 4D đoạn qua xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Đối với các phương tiện lưu thông theo hướng Lào Cai - Lai Châu và ngược lại qua vị trí này tạm dừng lưu thông trong thời gian phân luồng giao thông.

Việt Hoàng (TTXVN)
Cưỡng chế Dự án Alibaba Tân Thành Center City 1
Cưỡng chế Dự án Alibaba Tân Thành Center City 1

Ngày 22/7, lực lượng chức năng của thị xã Phú Mỹ cùng chính quyền xã Châu Pha đã tiến hành cưỡng chế khu đất của ông Nguyễn Ngọc Sự tại xã Châu Pha (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN