Cấm phương tiện qua cầu Hóa An bị xà lan húc

Ngày 2/5, cầu Hóa An cũ đã được cơ quan chức năng Đồng Nai đóng hoàn toàn, cấm tất cả các phương tiện lưu thông, do trước đó cây cầu này bị một xà lan đâm vào gây hư hại nặng phần dầm cầu.

Theo ghi nhận của phóng viên, chiều 2/5 tất cả các phương tiện đều không được lưu thông trên cầu Hoá An cũ. Thay vào đó, các loại xe 2, 3 bánh và xe chở khách dưới 30 chỗ ngồi được lưu thông qua cầu Hoá An mới cả hai chiều từ Biên Hoà đi Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

Tàu kéo xà lan đụng rất mạnh, khiến nhiều mảng bê tông trên dầm cầu bị vỡ. Ảnh: baodongnai.com.vn


Đối với xe tải và xe chở khách trên 30 chỗ ngồi nếu đi chiều từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Biên Hoà trên tuyến Quốc lộ 1K, khi đến gần chân cầu sẽ rẽ qua đường Bùi Hữu Nghĩa và đi vào cầu Bửu Hoà; đối với chiều ngược lại từ Biên Hoà đi Thành phố Hồ Chí Minh xe tải và xe chở khách trên 30 chỗ ngồi đi vào đường Cách mạng Tháng Tám sau đó qua cầu Bửu Hoà để đi Thành phố Hồ Chí Minh.

Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai cho biết, vị trí dầm cầu Hoá An cũ bị xà lan đâm, gây vỡ mặt dưới dầm khoảng 10m; nhiều vị trí các mảng bê tông bị vỡ toác lồi phần sắt thép của dầm cầu. Theo đánh giá của lực lượng chức năng, vị trí dầm cầu bị xà lan đâm, các vết nứt có dấu hiệu loang thêm. Do đó, ngày 2/5 toàn bộ cầu Hóa An cũ được chặn lại, cấm tất cả các phương tiện đi lên cầu để đảm bảo an toàn.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 30/4, xà lan số hiệu LA00660H đang lưu thông hướng từ thượng nguồn sông Đồng Nai đi tỉnh Long An khi đến đoạn sông qua cầu Hoá An, thuộc địa bàn thành phố Biên Hoà (Đồng Nai) đã đâm mạnh vào dầm cầu. Cú tông mạnh đã khiến 10m dầm cầu Hoá An bộ bể toác các mảng bê tông, hư hỏng nặng.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã có mặt tại hiện trường và cấm các xe ô tô lưu thông trên cầu Hóa An bị sự cố, chỉ cho xe 2 bánh lưu thông một chiều.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.


Sỹ Tuyên

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản