Bệnh viện đa khoa quốc tế VINMEC: Chú trọng công tác điều dưỡng

Bệnh viện đa khoa quốc tế VINMEC tại khu đô thị Times City (Hà Nội) được khởi công xây dựng vào đầu năm 2011 và dự kiến đưa vào hoạt động trong tháng 1/2012. Đây là dự án sẽ khởi đầu cho chuỗi bệnh viện mang tên VINMEC - mà Tập đoàn Vingroup sắp đầu tư xây dựng trên toàn quốc.

Tọa lạc tại khu đô thị phức hợp Times City, Bệnh viện đa khoa quốc tế VINMEC với tổng diện tích 80,000 m2 bao gồm 7 tầng, 2 tầng hầm và hơn 30 chuyên khoa, là bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế và hiện đại bậc nhất tại Việt Nam. Để đảm bảo đúng tiêu chuẩn quốc tế của mô hình Hospital Facilities (bệnh viện - khách sạn) và thành một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe hàng đầu khu vực, tính tới thời điểm hiện tại, VINMEC đang xây dựng để đưa vào hoạt động hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại với thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất thế giới hiện nay. Cùng với đó, VINMEC cũng đã thiết lập được một hệ thống y, bác sĩ của bệnh viện chất lượng cao với gần 90% bác sỹ làm việc đạt trình độ trên đại học. Cụ thể, số lượng giáo sư, phó giáo sư có tỉ lệ gần 20%; tiến sỹ y khoa gần 30%; thạc sỹ 40%... còn lại đều là các bác sĩ chuyên khoa I và II với trình độ chuyên môn cao.

Bên cạnh đó, VINMEC còn rất chú trọng đến việc tổ chức hệ thống điều dưỡng viên cao cấp, tương xứng với tiêu chuẩn quốc tế của mô hình bệnh viện - khách sạn. Theo đó, trong hơn 200 điều dưỡng viên của VINMEC đã tuyển dụng được tới thời điểm hiện tại, có 2% đạt trình độ thạc sĩ; 40% đạt trình độ đại học; hơn 20% trình độ cao đẳng.

Và đặc biệt, mới đây, VINMEC đã chính thức mời bà Ann Mitchell - chuyên gia điều dưỡng cao cấp người Ôxtrâylia - đảm nhận vị trí Giám đốc điều dưỡng của VINMEC. Bà Ann Mitchell có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều dưỡng bệnh viện và đã đảm nhận vai trò quản lý ở nhiều bệnh viện lớn tại Ôxtrâylia như Bệnh viện Hall Creek Western Australia (WACHS), Bệnh viện Mt Lawley Australia, Bệnh viện Đại học Y (Shahabuddin - Dhaka)...

PV
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản