Bắt đầu sử dụng dịch vụ thu phí không dừng qua cầu Cần Thơ

(Tin tức) - Ngày 14/11, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) phối hợp với Công ty quản lý và khai thác cầu Cần Thơ khai trương và đưa vào sử dụng dịch vụ thu phí không dừng liên trạm tại trạm thu phí cầu Cần Thơ.

Hệ thống điện tử của Trạm thu phí

Với dịch vụ này, người điều khiển phương tiện giao thông không cần sử dụng tiền mặt để trả phí cầu đường mà vẫn lưu thông liên tục qua trạm thu phí chỉ với 1 thiết bị thu phí tự động (OBU) do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank) cung cấp. Thiết bị thu phí tự động được dán trên kính trước của xe và kết nối với tài khoản thanh toán qua ngân hàng nên cho phép các phương tiện lưu thông liên tục khi qua trạm thu phí.

Tại trạm thu phí cầu Cần Thơ, có 2 làn xe dành cho dịch vụ thu phí không dừng. Các phương tiện lưu thông qua trạm thu phí, hệ thống sẽ tự động kiểm tra tính hợp lệ của thiết bị thu phí tự động và trừ tiền trong tài khoản của khách hàng đồng thời thanh chắn tại trạm sẽ tự động mở cho xe qua. Hiện thiết bị thu phí tự động có giá bán 890.000 đồng, tuy nhiên để khuyến khích loại hình thu phí mới, Vietinbank có chính sách khuyến mãi như: Tặng, cho thuê hoặc ký quỹ.

Ông Mai Văn Đức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết: Sắp tới Tổng cục Đường bộ sẽ tiếp tục triển khai dịch vụ thu phí không dừng tại các trạm thu phí trên quốc lộ 1A là Ninh An và Lường Mẹt cùng với các trạm thu phí khác trên toàn quốc.

Thanh Sang

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản