Độc lạ xe taxi thiết giáp tại Nga

Một chiếc xe thiết giáp đã được trưng dụng thành xe taxi tại St. Petersburg, Nga. Với màu sơn đỏ trầm, chiếc xe thu hút mọi ánh nhìn với thiết kế kiểu quân sự và đặc biệt là khẩu súng máy trên xe. ( Xem video dưới).
Chiếc BRDM 2 - xe trinh sát bọc thép lội nước- đã trở thành xe taxi sau một thời gian dài xin giấy phép. Cơ quan chức năng cho phép chiếc xe hoạt động với một số điều kiện, bao gồm việc thay đổi họa tiết ngụy trang trên chiếc xe. Người chủ của BRDM 2 đã lựa chọn màu đỏ giống như màu của xe cứu hỏa để phân biệt nó với những chiếc xe taxi màu vàng khác.


Tuy nhiên vì kích cỡ và trọng lượng mà chiếc taxi thiết giáp này bị cấm lưu thông trong một số con phố trung trung tâm St. Petersburg.


Giá cho một lần đi là khoảng 5.000 ruble (chưa đầy 100 USD) nhưng vẫn tương đối phải chăng đối với du khách hoặc bất cứ ai muốn trải nghiệm việc được ngồi trên xe quân sự.


Xe BRDM-2 được sản xuất trong thời Liên Xô cũ trong những năm 1963 đến 1989.Hà Linh (Theo RT)

Không thắt đai an toàn, tài xế bay khỏi xe
Không thắt đai an toàn, tài xế bay khỏi xe

Vì không thắt đai an toàn nên khi chiếc xe mui trần bị mất lái đâm vào dải phân cách với lực rất mạnh, lái xe đã bị bắn lên trên không và văng đi một đoạn rất xa.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN