Mời quý vị và các bạn theo dõi bản tin Thời sự 24h qua ảnh, sáng 15/4.
Ngày 14/4, hàng trăm bà con phật tử Khmer đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh đã tề tựu về chùa Candaransi, phường Xuân Hòa để cùng nhau đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây.
Những năm gần đây, bên cạnh các loại hình du lịch gắn với thiên nhiên, văn hóa, lịch sử và tâm linh, Ninh Bình còn được biết đến với tiềm năng du lịch biển.
Sức khỏe từ lâu vẫn được coi là vốn quý nhất của con người. Nhưng trong bối cảnh mô hình bệnh tật thay đổi nhanh, già hóa dân số diễn ra mạnh mẽ cùng những nguy cơ dịch bệnh mới, chăm sóc sức khỏe hôm nay không chỉ bắt đầu từ bệnh viện, càng không thể chờ đến khi có bệnh mới điều trị.
Để thi công dự án thành phần đoạn Quảng Ngãi - Hoài Nhơn, Ban Quản lý dự án 2 (Chủ đầu tư) đã mượn 37 tuyến đường dân sinh của các phường, xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi làm đường công vụ và cam kết hoàn trả trước 30/9/2025. Tuy nhiên, đến nay còn 4/37 tuyến chưa hoàn trả khiến bà con bức xúc đề nghị sớm được sửa chữa.
* Ngày 15 - 4 - 1975: Việt Nam - Hy Lạp thiết lập quan hệ ngoại giao* Ngày 15 - 4 - 2025: Phát hành cuốn hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình* Ngày 15 - 4 - 2019: Cháy Nhà thờ Đức bà Paris
Văn hóa chính là sức mạnh mềm cốt lõi trong hoạt động đối ngoại, một sức mạnh bền bỉ, không mang tính đối đầu nhưng lại có sức lan tỏa sâu rộng, giúp Việt Nam định hình hình ảnh của mình trong lòng bạn bè quốc tế.
Bản tin tổng hợp ngày 14/4 của Báo Tin tức và Dân tộc có những thông tin sau: Khai trương Sàn Giao dịch việc làm quốc gia liên thông toàn quốc; Đẩy nhanh tiến độ các dự án trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam phía Đông; Dư nợ tín dụng đạt trên 19,18 triệu tỷ đồng, tăng 3,18% so với cuối năm 2025; Thanh Hóa phòng chống cháy rừng mùa cao điểm tại các khu du lịch; TP Hồ Chí Minh: Lắng nghe ngư dân để tháo gỡ khó khăn trong khai thác thủy sản...
Mời quý vị và các bạn theo dõi bản tin thời sự 24h qua ảnh, chiều 14/4.
Mời quý vị và các bạn theo dõi bản tin thời sự 24h qua ảnh, sáng 14/4.
Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao vai trò “tối thượng” của Nhân dân. Bác từng nhấn mạnh: “Trong bầu trời không gì quý bằng nhân dân. Trong thế giới không gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của nhân dân”. Người chỉ rõ: Dân là “gốc của nước”, “Gốc có vững cây mới bền/Xây lầu thắng lợi trên nền nhân dân”.
* Ngày 14/4/2025: Việt Nam chính thức thanh toán bệnh mắt hột* Ngày 14/4/2025: 169 hạt sen cùng nữ phi hành gia gốc Việt bay vào không gian * Ngày 14/4/2022: Google vinh danh hang Sơn Đoòng của Việt Nam trên trang chủ
Chuyển đổi xanh đang là xu thế tất yếu để Việt Nam thực hiện cam kết phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn hiện nay là thiếu nguồn lực tài chính xanh.
Từ ngày 1/7 tới, Hà Nội sẽ không áp dụng biện pháp cấm toàn bộ ô tô, xe máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch trên toàn tuyến Vành đai 1 như một số đề xuất trước đó. Thay vào đó, thành phố lựa chọn cách tiếp cận thận trọng hơn: Triển khai thí điểm theo từng khu vực, kết hợp kiểm soát khí thải theo lộ trình và phạm vi phù hợp. Đây được xem là bước linh hoạt trong chính sách, từ định hướng hành chính sang điều tiết theo năng lực hạ tầng và phù hợp với nhu cầu của xã hội.
Những kỷ vật đi cùng hành trình vào vũ trụ của Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân 46 năm trước, thực sự là những kỷ niệm vô giá, những “chứng tích không gian” độc đáo, giàu giá trị lịch sử và cảm xúc!
Mời quý vị và các bạn theo dõi bản tin thời sự 24h qua ảnh, chiều 13/4.
Mời quý vị và các bạn theo dõi bản tin thời sự 24h qua ảnh, sáng 13/4.
* Ngày 13/4 đến 3/5/1953: Chiến dịch Thượng Lào* Ngày 13/4: Ngày truyền thống Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126* Ngày 13/4/2013: “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” đón nhận Bằng di sản của UNESCO
Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quốc hội chính là tiêu biểu cho tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc. Bác từng nói: “Quốc hội phải có những đại biểu thật xứng đáng, những đại biểu một lòng một dạ phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân và phục vụ chủ nghĩa xã hội”; và “Quốc hội đoàn kết nhất trí, toàn dân đoàn kết nhất trí, thì khó khăn nào chúng ta cũng khắc phục được và thắng lợi nhất định về tay ta...”.
Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số với tốc độ nhanh hàng đầu khu vực. Khi tuổi thọ tăng lên, thì nhu cầu sống khỏe, sống có chất lượng của người cao tuổi cũng trở thành một yêu cầu cấp thiết.