Mời quý vị và các bạn đón xem thời sự 24h qua ảnh, sáng 28/11.
Hiện mưa lũ tại khu vực Trung Bộ ngày 18/11 vẫn tiếp diễn với lượng mưa lớn và lũ trên nhiều sông ở mức báo động 2, có nơi báo động 3. Tình hình ngập lụt diễn ra ở nghiêm trọng nhất là ở Huế với hơn 12.000 nhà bị ngập; Quảng Trị: hơn 1.500 nhà; Khánh Hòa: đã sơ tán 1.107 hộ; Đắk Lắk: sơ tán 36 hộ; Đà Nẵng: đã sơ tán 22 hộ dân (xã Đắc Pring) đến nơi an toàn. Hiện đã có 14 người chết và mất tích.
Mời quý vị và các bạn theo dõi thời sự 24h qua ảnh, sáng 18/11.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký công điện số 219 về việc tập trung ứng phó và kịp thời khắc phục hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung Bộ.
Tại tỉnh Khánh Hòa, mưa lũ đang có diễn biến phức tạp. Trước tình trạng này, tối 17/11, ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa trực tiếp đi kiểm tra các khu vực xung yếu và yêu cầu chính quyền địa phương bám sát địa bàn, triển khai các phương án phòng chống mưa lụt ở mức cao nhất.
Mưa lớn kết hợp với nước từ thượng nguồn đổ về đã làm cho mực nước các sông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị dâng cao, khiến hàng nghìn hộ dân vùng trũng tỉnh Quảng Trị bị ngập lụt, chia cắt.
Kết thúc đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng góp ý cho các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng, hầu hết các ý kiến góp ý đều thống nhất đánh giá dự thảo văn kiện Đại hội XIV được chuẩn bị công phu, khoa học, với nhiều đổi mới mạnh mẽ về tư duy, mục tiêu và giải pháp phát triển đất nước. Nhiều điểm mới quan trọng lần đầu tiên xuất hiện đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, đảng viên, chuyên gia và nhân dân.
Bản tin sáng ngày 18/11 của Báo Tin tức và Dân tộc có những thông tin nổi bật sau: Khánh Hòa triển khai các phương án phòng chống mưa lụt ở mức cao nhất; TP Hồ Chí Minh: Cầu Tân Thuận 1 sắp ‘nghỉ hưu’ sau hơn một thế kỷ phục vụ giao thông; Sắc chàm gìn giữ ký ức văn hóa, đánh thức cảm hứng của người trẻ.
Được hình thành và hun đúc trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, đoàn kết trở thành một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Đến thời đại Hồ Chí Minh, xây dựng ý chí và tinh thần đoàn kết được xác định là đường lối chiến lược của cách mạng Việt Nam, là nguồn sức mạnh, động lực chủ yếu và là nhân tố có ý nghĩa quyết định bảo đảm cho thắng lợi bền vững của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
* Ngày 18 - 11 - 2017: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia địa điểm lưu niệm Trung đoàn Tây Tiến tại Mộc Châu, Sơn La* Ngày 18 - 11 - 2023: Công bố thành lập Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội* Ngày 18 - 11 - 1940: Ngày sinh nhạc sĩ Hàn Ngọc Bích
Các tuyến xe buýt điện tại TP Hồ Chí Minh đang dần thay đổi thói quen sử dụng phương tiện di chuyển công cộng của người dân nhờ sự thuận tiện, tiết kiệm chi phí và góp phần giảm ô nhiễm môi trường.
Từ dược liệu bản địa, nông sản đến phế phẩm nông nghiệp, phong trào khởi nghiệp xanh đang chuyển mình mạnh mẽ trên khắp cả nước. Không chỉ là câu chuyện của kinh doanh, mỗi dự án còn mang theo khát vọng phục hồi tài nguyên, tạo sinh kế và thúc đẩy kinh tế tuần hoàn.
Mời quý vị và các bạn theo dõi thời sự 24h qua ảnh, sáng 17/11.
* Ngày 17/11/1954: Việt Nam - Mông Cổ thiết lập quan hệ ngoại giao* Ngày 17/11: Ngày Truyền thống của Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam* Ngày 17/11/2022: Vĩnh Long đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia các địa điểm lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt
Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng, xây dựng nền văn hóa, không chỉ thuần túy quan tâm đến ngành hay lĩnh vực văn hóa riêng biệt mà phải chú trọng đến sự đồng bộ của nhiều yếu tố, từ chính trị, kinh tế, tâm lý, luân lý, xã hội. Trong “Thư gửi các họa sĩ nhân dịp triển lãm hội họa 1951”, Người viết: “Văn hóa, nghệ thuật cũng như mọi hoạt động khác, không thể đứng ngoài, mà phải ở trong kinh tế và chính trị”.
Bản tin tối ngày 16/11 của báo Tin tức và dân tộc sẽ có những nội dung chính sau đây: Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Tạo điều kiện học sinh được học trong môi trường tốt nhất; Đại tướng Phan Văn Giang chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với nhân dân Thái Nguyên; Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở TP Hồ Chí Minh; Gần 2.000 người hưởng ứng đồng diễn dưỡng sinh vì sức khỏe cộng đồng; Chìa khóa’ thúc đẩy du lịch cộng đồng xanh và bền vững.
Tối 16/11, Báo Tin tức và Dân tộc điểm tin các bản tin nổi bật trong ngày sau: Đảm bảo triển khai đồng bộ, đúng tiến độ các trường học vùng cao; Giá gạo xuất khẩu đi ngang, thị trường trong nước ổn; Hà Nội sắp làm công viên rộng gần 100 ha, có quảng trường nhạc nước, khu vui chơi.
Cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ được hưởng các ưu đãi đặc biệt về thuế, đất đai, tài trợ và tín dụng đầu tư; đồng thời được khuyến khích đẩy mạnh hợp tác công - tư trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, tăng quyền tự chủ trong việc thu hút nguồn lực quốc tế; và tăng cường gắn kết với doanh nghiệp. Đây là những chính sách quan trọng được Chính phủ đề xuất trong Dự thảo Luật Giáo dục nghề nghiệp (sửa đổi), nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh mới.
Tuần từ ngày 10 - 16/11, trong nước diễn ra một số sự kiện nổi bật: Tổng Bí thư Tô Lâm kiểm tra dự án sân bay quốc tế Long Thành; Quốc hội và các địa phương kiện toàn công tác nhân sự; Thủ tướng kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả do mưa bão; Giá vàng biến động mạnh trong tuần; Cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ (cũ) bị tuyên phạt tù vì tội đánh bạc.
Sáng 16/11, công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở đất kinh hoàng tại xã Hùng Sơn, thành phố Đà Nẵng được Quân khu 5 tiếp tục triển khai khẩn trương. Đáng chú ý, các chó nghiệp vụ được huấn luyện đặc biệt cho công tác tìm kiếm cứu nạn cũng đã được tăng cường đến hiện trường.
Mời quý vị và các bạn theo dõi thời sự 24h qua ảnh, chiều 16/11.