Trưng bày 400 tác phẩm của danh họa Rembrandt

Viện bảo tàng Rijksmuseum ở thành phố Amsterdam của Hà Lan đang tổ chức cuộc triển lãm quy mô chưa từng có các tác phẩm của Rembrandts Harmenszoon van Rijn, nhân dịp tưởng niệm 350 năm ngày mất của danh họa lừng danh thế giới này.

Chú thích ảnh
 Triển lãm trưng bày 400 tác phẩm của danh họa Rembrandt. Ảnh: thejakartapost.com

Cuộc triển lãm trưng bày gần 400 tác phẩm của Rembrandts (1606-1669), gồm các bức tranh màu, tranh chì và bản vẽ 2D, với nội dung chính là tự họa về bản thân, về cuộc sống xung quanh mình và cả những hình dung của danh họa người Hà Lan về tương lai - thế giới hiện đại mà chúng ta đang sống.

Giám đốc Viện bảo tàng Rijksmuseum, ông Taco Dibbits nhấn mạnh: "Rembrandt là nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử thực sự nắm bắt thế giới xung quanh mình. Không nghệ sĩ nào có nhiều tranh tự họa như Rembrandt. Ông vẽ về gia đình mình, bạn bè của mình, ông dẫn chúng ta tới những con phố, những vùng nông thôn, và thậm chí cả phòng ngủ của ông để gặp gỡ người vợ ốm của ông ấy".

Chia sẻ về ý nghĩa của cuộc triển lãm, ông Dibbits cho biết đây sẽ là cơ hội hiếm có để người đam mê hội họa chiêm ngưỡng toàn bộ bộ sưu tập tranh Rembrandt Van Rijn của Viện bảo tàng Rijksmuseum. Ông nêu rõ: "Lần đầu tiên trong lịch sử, Viện bảo tàng Rijksmuseum trưng bày mọi bức tranh của Rembrandt mình sở hữu: gồm 22 bức tranh màu, 300 bức tranh chì, 60 bức vẽ 2D. Nhiều bức trong số này thường không được trưng bày trước công chúng, bởi chúng dễ bị hư tổn sau khi đã tồn tại 30 năm nay. Ánh sáng sẽ khiến những bức tranh phai mờ dần, do đó chúng tôi hầu như không trưng bày chúng. Và vì lẽ ấy, cuộc triển lãm như lần này là rất hiếm xảy ra".

Cuộc triển lãm cũng sẽ là cơ hội cuối cùng cho khách tham quan chiêm ngưỡng kiệt tác "The Night Watch" (Người gác đêm) trước khi bức tranh này được đem đi phục chế kể từ tháng 7 tới.

Thanh Phương  (TTXVN)
Triển lãm ánh sáng về danh họa Gustav Klimt
Triển lãm ánh sáng về danh họa Gustav Klimt

Hơn 1 triệu người đã tới bảo tàng L'Atelier des Lumieres ở thủ đô Paris của Pháp để chiêm ngưỡng triển lãm kỹ thuật số tôn vinh danh họa người Áo Gustav Klimt - cây cọ xuất chúng của trường phái Tượng trưng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN