Lễ hội 'Biển đảo- Tình yêu Tổ quốc'

Ngày 17/3, tại trường Tiểu học Trần Cao Vân, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ hội “Biển đảo – Tình yêu Tổ quốc” với sự tham gia của gần 1.000 học sinh, phụ huynh, giáo viên của trường, các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Lễ hội diễn ra với các phần thi vẽ tranh, trang trí trại, các trò chơi dân gian, văn nghệ với các ca khúc hát về biển đảo, tình yêu quê hương, đất nước do chính các học sinh, phụ huynh và giáo viên của trường biểu diễn.

Lễ hội nhằm giáo dục cho học sinh tình yêu quê hương, biển đảo Tổ quốc và là sân chơi lành mạnh trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tạo mối liên kết giữa nhà trường, gia đình, xã hội trong việc giáo dục, rèn luyện các em trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Đặc biệt, khu trưng bày biển đảo Việt Nam tại lễ hội được thể hiện sinh động qua tranh, ảnh và mô hình về các quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, các tàu, thuyền, hình ảnh các chiến sĩ Hải quân Việt Nam đang ngày đêm canh giữ biển trời đã thu hút sự quan tâm của các em học sinh.

Bên cạnh đó, các em còn được tìm hiểu nét văn hóa truyền thống, tình đoàn kết hữu nghị của 3 nước Đông Dương (Việt Nam, Lào và Campuchia) qua các mô hình trang trí trại và những món ăn truyền thống của từng nước.

Tại lễ hội, tập thể các cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Trần Cao Vân đã trao 15 triệu đồng từ nguồn vận động quỹ tiết kiệm heo đất của trường cho Thành đoàn Đà Nẵng để “Góp đá xây Trường Sa”.

Nhân dịp này, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cũng đã trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, đặc biệt nghèo, nhằm động viên khuyến khích các em vượt khó, vươn lên trong học tập.

Khu trưng bày của nước bạn Lào tại lễ hội.

Các em học sinh trao heo đất góp đá xây dựng Trường Sa.

Cổng trại của các đội được trang trí cờ hoa lộng lẫy.

Đông đảo phụ huynh tham gia lễ hội.

Khu trưng bày mô hình biển đảo Việt Nam thu hút đông đảo học sinh tham quan.

Biểu diễn văn nghệ tại lễ hội.

Tiết mục hát về Trường Sa thân yêu do thầy, cô và trò của trường biểu diễn.


Tin, ảnh: Trần Lê Lâm

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản