Khách du lịch đến Quảng Bình tăng đột biến

Từ đầu năm đến nay, lượng khách du lịch đến Quảng Bình đã tăng 144% so với cùng kỳ năm ngoái, với hơn 1,8 triệu lượt, trong đó riêng khách viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có hơn 67.300 đoàn với 750.000 lượt người... Việc tăng đột biến số lượng du khách cho thấy sự khởi sắc của ngành du lịch Quảng Bình.


Thời gian qua, tỉnh Quảng Bình đã không ngừng đẩy mạnh khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Các sản phẩm du lịch mang tính văn hóa đặc trưng, nhiều tuyến, tour du lịch hấp dẫn được đưa vào khai thác kịp thời, đã đáp ứng nhu cầu của du khách. Điển hình như tour du lịch khám phá thung lũng Sinh Tồn - Hang Thủy Cung, Rào Thương - Hang Én, suối Nước Mọc, tham quan hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng...


Quảng Bình cũng đã tập trung khai thác tốt việc tổ chức các hoạt động lễ hội, vừa góp phần làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, vừa phục vụ cho hoạt động du lịch và thưởng lãm của du khách. Tỉnh cũng coi trọng việc chỉ đạo các ngành, địa phương, đơn vị chức năng thực hiện quyết liệt các biện pháp an toàn, kiểm soát giá, vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn giao thông, vận tải, xây dựng và hoàn thiện mạng lưới cơ sở lưu trú. Đến nay, khách du lịch có thể dễ dàng đến với Quảng Bình bằng đường hàng không, đường bộ, đường sắt và đường thủy.


Thời gian tới, Quảng Bình tiếp tục tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động du lịch, quản lý, khai thác và phát huy tốt hiệu quả các khu du lịch hiện có. Cùng với đó, để hoạt động du lịch phát triển bền vững và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh xác định phải khai thác tốt tiềm năng thế mạnh, phát triển thêm nhiều tuyến, tour du lịch văn hóa, du lịch biển, làng nghề, du lịch tâm linh... nhằm tạo ra nhiều sản phảm du lịch mang nét văn hóa đặc trưng, có sức sống lâu dài. Tỉnh cũng sẽ mở thêm nhiều tuyến tham quan các di tích lịch sử cách mạng, xây dựng hình thành các khu du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái mới để phục vụ tốt nhu cầu của du khách.


Trang Trang

loading...
loading...
Tin khác
  • Tái hiện Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa

    Tái hiện Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa

    05:17 ngày 30/06/2014

    Trong khuôn khổ chương trình "Đại gia đình các dân tộc Việt Nam với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), ngư dân huyện đảo Lý Sơn đã tái hiện Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa để giới thiệu tới các dân tộc anh em.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản