'Hậu duệ' của 'Những bông hoa nhỏ' sắp lên sóng VTV6

Hai chương trình “Thành phố đảo ngược” (phát sóng từ thứ 2 đến thứ 6) và “Caro &Chấm bi” (thứ bảy, chủ nhật) - hậu duệ của chương trình “Những bông hoa nhỏ” sẽ lên sóng VTV6 từ năm 2015. Chương trình dành cho trẻ em từ mẫu giáo tới học sinh cấp 2.

Các bạn nhỏ khám phá Thành phố đảo ngược. Ảnh: vtv.vn


“Thành phố đảo ngược” là một địa điểm đặc biệt, nơi mà mọi thứ bị đảo lộn, từ cảnh vật tới con người. Bước qua cánh cổng của thành phố, trẻ em sẽ biến thành người lớn và người lớn thành trẻ em. Các cư dân người lớn trong thành phố sẽ được đi làm, lĩnh các đồng tiền vàng và học cách tiết kiệm thành quả lao động của mình.

Mục đích các em tới đây là tham gia hành động để “giải cứu” thành phố, biến mọi thứ đảo ngược trở về đúng vị trí ban đầu. Chương trình gồm 3 phần mang tính trải nghiệm giúp các bé khám phá chính bản thân và thế giới: Xâm nhập, hành động và giải cứu.

Nếu như “Thành phố đảo ngược” hướng tới các em nhỏ trong độ tuổi từ 6-8 tuổi thì “Caro & Chấm bi” sẽ là sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh lớp 8-9 thể hiện cá tính, đồng thời tìm hiểu thêm những điều thú vị trong cuộc sống. Thông qua đó, nội dung giáo dục giới tính sẽ được lồng ghép một cách tinh tế, nhẹ nhàng, dễ hiểu.

Tham gia mỗi chương trình là 3 bạn nam đại diện cho đội Caro và 3 bạn nữ đại diện cho đội Chấm bi. Trong phần 1, mỗi đội sẽ tự thực hiện 1 video clip dài khoảng 30s mang đậm cá tính của đội mình. Qua đó, khán giả sẽ hiểu hơn về tính cách của mỗi đội. Hình thức này cũng giúp các em dần phát triển khả năng về tư duy, hình ảnh.

Bước vào phần 2, hai đội giao lưu và tìm hiểu nhau thông qua các câu hỏi trắc nghiệm chéo được thể hiện đa dạng dưới hình thức video, hình ảnh, tình huống… Phần 3 sẽ là cơ hội để các thành viên hai đội khám phá những công việc thường xuyên của giới kia - những việc chưa từng thử trước đó.


A.M

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản