Giao lưu 'Nhật ký Trường Sa'

Nằm trong chuỗi hoạt động “Ngày hội sinh viên với biển, đảo quê hương” năm 2012, tối 21/10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện Ngoại giao tổ chức giao lưu “Nhật ký Trường Sa”.

Các bạn thanh niên, sinh viên sống, làm việc, học tập trên địa bàn Thủ đô có dịp hiểu biết thêm về cuộc sống của những cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ Trường Sa thân yêu, cũng như tình cảm của hậu phương đất liền đối với những người lính ở đảo xa thông qua các vị khách mời đến từ Quân chủng Hải Quân, Trung ương Đoàn, Học viện Ngoại giao.


Chương trình giao lưu "Nhật Ký Trường Sa". Ảnh: Dương Giang - TTXVN.Tuổi trẻ Thủ đô được nghe những thanh niên, sinh viên, giảng viên trẻ từng đến Trường Sa thông qua “Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” chia sẻ cảm xúc. Vừa trở về từ Trường Sa, em Hoàng Ngọc Thúy - sinh viên khoa quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ: Hành trình tới Trường Sa vừa qua đã giúp em hiểu thêm tinh thần bám biển, bám đảo, ý thức về nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo quê hương.

Lần đầu tiên mang tiếng hát của mình đến với lính đảo Trường Sa, ca sỹ trẻ Duy Khoa đã hát rất nhiều các ca khúc về biển, đảo nhưng ấn tượng và cảm xúc nhất là ca khúc “Nơi đảo xa” của nhạc sỹ Thế Song. Duy Khoa chia sẻ những ấn tượng khi được đứng trên bong tàu HQ 571, giữa biển khơi bao la của Tổ quốc để hát, để thêm yêu biển đảo quê hương.

Còn chị Trần Thị Thu Hà - giảng viên Học viện Ngoại giao lại chia sẻ những ấn tượng về màu xanh ở Trường Sa. Đó là màu xanh của sức sống mãnh liệt, màu xanh của yên bình và hạnh phúc.

Cũng trong buổi giao lưu, tuổi trẻ Thủ đô được hòa mình vào nhiều ca khúc hát về biển, đảo quê hương do các ca sỹ chuyên và không chuyên thể hiện, như: “Yêu lắm Trường Sa”, “Nơi đảo xa”, ‘Biển nỗi nhớ về em”, “Hát cho cuộc đời”… Chương trình giao lưu “Nhật ký Trường Sa” là lời tri ân của thanh niên, sinh viên Thủ đô với các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.Nguyễn Cường
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản