Công bố các đề cử giải Quả cầu Vàng 2020

Ngày 9/12, Hiệp hội Báo chí Nước ngoài tại Hollywood (HPFA) đã công bố danh sách các hạng mục chính thức cùng các đề cử giải thưởng Quả cầu Vàng lần thứ 77 năm 2020.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: BEI/REX/Shutterstock

Bộ phim "Marriage Story" dẫn đầu mảng điện ảnh với 6 đề cử, trong đó có giải thưởng cho phim truyện điện ảnh chính kịch xuất sắc, đạo diễn, biên kịch và nhạc nền xuất sắc. Tiếp đó là "The Irishman" và "Once Upon a Time in Hollywood"cùng có 5 đề cử. Siêu phẩm "Joker" cùng chung số lượng 4 đề cử với "The Two Popes". Đáng nói nhất, tác phẩm "Parasite" của đạo diễn Bong Joon Ho đã vinh dự trở thành bộ phim Hàn Quốc đầu tiên được đề cử tại lễ trao giải danh giá của Hollywood.

Dịch vụ trực tuyến Netflix được dự báo sẽ tiếp tục cho một lễ trao giải "đại thắng", khi có tổng cộng 34 đề cử ở các hạng mục. Một số dịch vụ xem phim online khác như Hulu, Amazon Prime và Apple TV Plus cũng đã được HFPA xướng tên ở buổi công bố đề cử.

Lễ trao giải Quả cầu Vàng lần thứ 77 sẽ được tổ chức vào ngày 5/1/2020 và phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình NBC.

Thanh Phương (TTXVN)
Giải Quả cầu Vàng 2019: Những câu chuyện hậu trường thú vị 
Giải Quả cầu Vàng 2019: Những câu chuyện hậu trường thú vị 

Lễ trao giải Quả cầu Vàng lần thứ 76 tại Los Angeles (Mỹ) đã khép lại với rất nhiều dư âm ngọt ngào của những niềm vui bất ngờ và cả vị đắng của những thất bại không lường trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN