"Biến dạng" với bài học "gieo gió gặt bão"

Người mẹ trẻ năm ấy mang thai tới 9 tháng 25 ngày mới trở dạ, nhưng giây phút hạnh phúc khi có thể sinh con lại cũng là giây phút người mẹ phải đứng trước một quyết định đau đớn: Hoặc mình sống, hoặc con trai được sống. Người mẹ nhân từ đã quyết định hy sinh mạng sống cho con, với một mong muốn con trai mình lớn lên sẽ trở thành một người tốt.

Thế nhưng cậu bé Sát ngày ấy và nay là vị quan chức cấp cao đã ngấp nghé tuổi về hưu, đã không làm được như lời trăng trối của mẹ. Thành đạt từ tuổi 30, leo lên được vi trí cao trong xã hội, ông ta đã lợi dụng quyền lực của mình để làm rất nhiều điều xấu xa. Giờ đây, khi đã về già, phải chứng kiến những nỗi đau đớn: Tuổi già- bệnh trọng- con hư, ông Sát mới thực sự hiểu thế nào là "gieo nhân nào, gặt quả nấy".


"Làm việc ác phải biết tự dừng lại, phải biết quay đầu về bờ. Bằng không nỗi lo âu và niềm ân hận luôn hiện hữu ngay cả trong giấc ngủ, thậm chí cả khi chết rồi vẫn không thoát khỏi sự nguyền rủa của nhân thế" - đó chính là thông điệp mà vở diễn"Biến dạng" (kịch bản Chu Thơ, đao diễn NSƯT Anh Tú) đã truyền tải trọn vẹn tới người xem, thông qua diễn xuất tài năng của các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ nhưu Sĩ Tiến, Nguyệt Hằng, Bá Anh, Hoa Thúy, Tú Oanh, Thanh Dương... 


Một số hình ảnh trong vở diễn:

AM
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản