Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia thăm, hỗ trợ các gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông

Chiều 30/7, Đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia do ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia dẫn đầu đã đến thăm, động viên và trao quà hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân ở tỉnh Quảng Trị bị tử vong do tai nạn giao thông vào sáng cùng ngày tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN

Cùng đi còn có ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam; ông Nguyễn Văn Thạch, Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông - Bộ Giao thông Vận tải, lãnh đạo Sở Giao thông - Vận tải, Ban An toàn giao thông 2 tỉnh Quảng Trị và Quảng Nam.

Đoàn gửi lời chia buồn sâu sắc đến với gia đình người bị nạn, động viên các gia đình sớm vượt qua đau thương mất mát và trao quà hỗ trợ của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho thân nhân các gia đình có nạn nhân tử vong, mỗi nạn nhân 5 triệu đồng. Tổng cục Trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, thuộc Bộ Giao thông Vận tải hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân tử vong 2 triệu đồng. 

Trước đó, trưa cùng ngày, thi thể các nạn nhân đã được chuyển về quê nhà, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị và Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Trị đã trực tiếp về quê các nạn nhân chỉ đạo chính quyền các cấp tập trung giúp đỡ các gia đình tổ chức lo hậu sự theo đúng phong tập tập quán. UBND tỉnh hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong 5 triệu đồng và 3 triệu đồng đồng đối với mỗi gia đình có người bị thương.

Từ sáng sớm, sau khi nhận được thông tin, chính quyền huyện Hải Lăng đã khẩn trương về địa phương có người gặp nạn họp khẩn cấp nhằm chuẩn bị đón thi thể các nạn nhân trong vụ tai nạn được đưa về. Ông Hoàng Văn Vinh, Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng cho biết huyện đã huy động lực lượng công an điều tiết giao thông, chỉ đạo các đoàn thể thành lập các tổ về giúp gia đình nạn nhân; động viên, thăm hỏi các gia đình có nạn nhân xấu số. Người dân trong xã cùng các cấp chính quyền đã hỗ trợ gia đình lo công tác hậu sự, mai táng cho các nạn nhân.

Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản