Khánh Hòa: Họp khẩn đánh giá thiệt hại, sớm khắc phục hậu quả mưa bão

Sáng 5/11, tại thành phố Nha Trang, diễn ra cuộc họp khẩn kéo dài 90 phút do Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa triệu tập các sở, ban, ngành của tỉnh, nhằm đánh giá sơ bộ tình hình thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra; xác định và sớm thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả sau cơn bão.

Theo báo cáo sơ bộ của Ban Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, bão số 12 đổ bộ và ảnh hưởng đến đất liền của tỉnh từ 4 giờ sáng 4/11, với sức gió tăng dần và đạt cấp 12, giật cấp 15, gây thiệt hại rất nghiêm trọng đến tính mạng và tài sản của người dân, của nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Một ngôi nhà tại thành phố Nha Trang bị bão làm tốc mái.

Theo thống kế, đã có ít nhất 23 người chết, 1 người mất tích, hơn 690 ngôi nhà sập hoàn toàn; trên 29.300 ngôi nhà bị tốc mái, chưa kể tại thị xã Ninh Hòa theo ước tính sơ bộ có khoảng 70% tổng số nhà dân ở địa phương này bị tốc mái, do số lượng quá lớn nên chưa thể kiểm đếm, thống kê. Những người bị thiệt mạng, phần lớn do bị nhà sập đè, bị nước cuốn trôi, đuối nước. Về nông nghiệp, toàn tỉnh có trên 1.450 lồng bè nuôi hải sản bị chìm, trên 3.740 ha lúa bị ngập, ngã đổ; trên 2.500 ha mía và sắn (mì) bị ngã đổ; 112 chiếc thuyền bị chìm, hư hại…

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh chỉ đạo các ngành chức năng, doanh nghiệp cần sớm khôi phục lại hệ thống điện, nước, thông tin. Đây là những cơ sở hạ tầng quan trọng, thiết yếu để tiếp tục triển khai khắc phục các vấn đề tiếp theo. Ông Lê Đức Vinh giao trách nhiệm cụ thể cho từng sở, ngành và yêu cầu các đơn vị này phải nhanh chóng cử người về bám sát cơ sở để triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Lãnh đạo sở, ngành nào xao nhãng nhiệm vụ trong thời điểm này phải chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Trước mắt các ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn; lao động -thương binh và xã hội phối hợp chính quyền các địa phương bố trí chỗ ở tạm, lương thực, thực phẩm cho số gia đình bị tốc mái, hư hỏng nhà ở.

Các ngành công thương, xây dựng và các lực lượng vũ trang sớm triển khai về cơ sở để hỗ trợ người dân sửa chữa, lợp lại mái nhà, dọn vệ sinh môi trường; huy động các doanh nghiệp lớn hoạt động trên lĩnh vực vật liệu xây dựng cung cấp đủ nhu cầu vật liệu và đảm bảo giá cả hợp lý để hỗ trợ người dân khắc phục nhà ở.

Ngành giáo dục cần sớm khôi phục lại hệ thống trường học, khi nào đảm bảo đủ điều kiện mới tổ chức cho học sinh đến lớp trở lại. Ngành y tế cần sớm triển khai các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh sau bão. Ông Lê Đức Vinh đề nghị chính quyền các địa phương, các ngành tổ chức thăm hỏi, chia sẻ, động viên, hỗ trợ vật chất các gia đình có người bị thiệt mạng, giúp họ sớm vượt qua thời điểm khó khăn; đồng thời tổ chức tìm kiếm người mất tích, chú trọng đến công tác bảo đảm an toàn điện, sửa chữa nhà cửa để tránh phát sinh thêm trường hợp thiệt hại về người.

Tin, ảnh: Tiên Minh (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản