Khắc phục thiệt hại do bão số 5: Quảng Trị hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống

Chiều 18/9, các địa phương của tỉnh Quảng Trị đã tập trung khắc phục thiệt hại do bão số 5 gây ra.

Chú thích ảnh
 Cây xanh bị đổ ngã do bão tại tại thành phố Đông Hà. 

Huyện Hải Lăng là địa phương bị nhiều thiệt hại nhất do bão số 5 gây ra ở tỉnh Quảng Trị. Tại địa phương này, 594 nhà tạm bị tốc mái và 2 người bị thương. Tranh thủ thời tiết khô ráo ngay sau khi bão vào, tuổi trẻ huyện Hải Lăng đã tổ chức ra quân, phối hợp với người dân khắc phục hậu quả do bão gây ra bằng những việc làm thiết thực như: Thu dọn một số cây xanh bị đổ ngã, vệ sinh lá cây ở các tuyến đường, hỗ trợ các gia đình có nhà bị tốc mái, hư hỏng, thu dọn vật dụng, lợp lại mái nhà.

Theo đại diện lãnh đạo UBND huyện Hải Lăng, lãnh đạo huyện đã đến thăm hỏi một số gia đình bị thiệt hại, đồng thời chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả do bão số 5 gây ra, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. 

Chú thích ảnh
Chính quyền các địa phương giúp dân lợp lại nhà bị tốc mái do bão tại huyện Hải Lăng.

Trong khi đó, chính quyền xã Tà Rụt, huyện miền núi Đakrông đã huy động tối đa lực lượng để tìm kiếm chị Hồ Thị Ngọc (28 tuổi, trú ở thôn A Pun, xã Tà Rụt) bị nước lũ cuốn trôi xuống suối và mất tích, khi đang trên đường đi làm rẫy trở về nhà. Ông Hồ Văn Nhiếp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tà Rụt cho biết, ban đầu lực lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân dọc theo con suối với phạm vi khoảng 1.500m nhưng không có kết quả. Do đó, lực lượng chức năng đã mở rộng phạm vi tìm kiếm nạn nhân khoảng 6.000m dọc theo con suối. 

Chú thích ảnh
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị thu hoạch lúa giúp người dân huyện Đakrông để tránh mưa lũ sau bão số 5.

Ngay sau bão, lực lượng Công an, Biên phòng ở Quảng Trị cũng đã tổ chức thu dọn một số cây xanh đổ ngã, lợp lại mái nhà cho người dân, thu hoạch lúa Hè Thu giúp bà con nông dân. Theo Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, đến 17 giờ cùng ngày, tỉnh có 901 ngôi nhà bị tốc mái và hư hỏng, chủ yếu là nhà tạm; trong đó tập trung ở huyện Hải Lăng 594 nhà, Đakrông 239 nhà, Hướng Hóa 29 nhà... Tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa bàn huyện Đakrông bị sạt lở 3 điểm với khoảng 100 m3 đất đá. Các loại cây trồng như lúa, tràm, sắn, chuối bị gãy đổ khoảng 20 ha. Toàn tỉnh có 1 người mất tích, 4 người bị thương.

Chú thích ảnh
 Lực lượng công an, quân đội giúp nhân dân qua lại bằng đò để bảo đảm giao thông trên tuyến đường Lìa, huyện Hướng Hóa bị ngập lụt.

Bão số 5 đã gây gió mạnh ở vùng ven biển của tỉnh Quảng Trị. Cụ thể, tại huyện đảo Cồn Cỏ gió cấp 8, giật cấp 9; vùng ven biển gió cấp 9, giật cấp 11. Bão số 5 cũng đã gây mưa với lượng mưa phổ biến từ 50 - 150mm trên địa bàn Quảng Trị. Một số xã ở huyện miền núi Đakrông có lượng mưa lớn như: Tà Rụt 254 mm, A Vao 182mm, A Bung 175mm. Một số đập tràn ở hai huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông bị ngập cục bộ.

Nguyên Lý (TTXVN)
Tỉnh Quảng Bình có 2 người bị thương nặng do sự cố trong bão số 5
Tỉnh Quảng Bình có 2 người bị thương nặng do sự cố trong bão số 5

Từ sáng 18/9, do ảnh hưởng của bão số 5, tại Quảng Bình bắt đầu có mưa kèm theo gió lớn. Trên địa bàn đã có 2 phụ nữ bị thương do các sự cố xảy ra trong cơn bão.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN