Hà Nội: Sẵn sàng đưa bệnh viện dã chiến Mê Linh vào hoạt động

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh chỉ đạo Sở Y tế, huyện Mê Linh cùng các đơn vị liên quan khẩn trương trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, bảo đảm sẵn sàng cho 300 người có thể cách ly tại bệnh viện dã chiến Mê Linh và nghiên cứu tăng công suất giường bệnh khi cần thiết.

Chiều 5/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đi kiểm tra công tác phong tỏa, cách ly Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung tại Đông Anh, Bệnh viện dã chiến Mê Linh và một số điểm chống dịch khác trên địa bàn TP Hà Nội.

Ở bên ngoài Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Đông Anh), Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhận định, nguồn lây từ các chùm khác nhau, trong đó, có cả biến thể virus của Anh, Ấn Độ, Nam Phi. Trên tuyến đầu, đã xuất hiện bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân mắc COVID-19.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh) chiều 5/5.

Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho biết thêm, bệnh viện đã bị phong tỏa do có ca dương tính nhưng hiện Sở Y tế vẫn tiếp tục phối hợp với bệnh viện trong trường hợp tiếp nhận bệnh nhân, chỉ có các y, bác sĩ là không được ra ngoài. Bệnh nhân yên tâm có cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND TP và Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã họp trực tuyến với Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố tiếp tục điều tra dịch tễ ca bệnh tại bệnh viện.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị Hà Nội hỗ trợ nhu yếu phẩm, tiếp tế cho bệnh viện. Đề nghị, Hà Nội thiết lập cơ sở để thu dung bệnh nhân mắc COVID-19 của thành phố. Chiều nay, Bộ Y tế có văn bản đề nghị các tỉnh thu dung bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn, trừ bệnh nhân nặng mới chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh bệnh viện dã chiến Mê Linh.
Chú thích ảnh
Cơ sở vật chất, trang thiết bị của mỗi phòng bệnh được chuẩn bị chu đáo, tiện nghi, an toàn.
Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đề nghị cán bộ, bác sĩ tại bệnh viện dã chiến Mê Linh cần sẵn sàng cho 300 người có thể cách ly.

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đến kiểm tra công tác sẵn sàng phòng dịch COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến Mê Linh. Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh chỉ đạo Sở Y tế, huyện Mê Linh cùng các đơn vị liên quan khẩn trương trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, bảo đảm sẵn sàng cho 300 người có thể cách ly và nghiên cứu tăng công suất giường bệnh khi cần thiết.

Tiếp đó, Đoàn kiểm tra đã kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế khám chữa bệnh trên địa bàn phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa. Tại đây, Đoàn đánh giá cơ sở y tế có tổ chức thực hiện việc sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh tới khám bệnh, chữa bệnh, người đi lại giữa các khoa, phòng để phòng, chống lây nhiễm trong bệnh viện...

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội: 2 xe tải thực phẩm tiếp tế cho viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2
Hà Nội: 2 xe tải thực phẩm tiếp tế cho viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

TP Hà Nội đã tiếp tế tạm thời 2.000 quả trứng, 100 thùng mì và 50 thùng sữa đặc cho viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (huyện Đông Anh).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN