Bình Phước: Tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 - 15 tuổi

Ngày 29/11, tỉnh Bình Phước tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho trẻ từ 12 - 15 tuổi trên địa bàn.

Trong buổi sáng, trẻ em độ tuổi từ 12 - 15 tuổi trên địa bàn Bình Phước đã được hướng dẫn đến các điểm tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 để tiêm mũi 1. Quá trình tiêm chủng được được chính quyền địa phương và lực lượng y tế phối hợp tổ chức bài bản, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế. Tất cả các khâu từ khai báo thông tin, khám sàng lọc, theo dõi sức khỏe sau tiêm đều thực hiện đúng quy trình. Để giãn cách và tránh tập trung đông người, việc tiêm chủng được bố trí theo từng nhóm với khung giờ hẹn trước.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine cho trẻ em tại Trường THCS Nguyễn Trãi, xã Đức Hạnh, huyện biên giới Bù Gia Mập. Ảnh: K GỬIH/TTXVN.

Đợt tiêm chủng này Bình Phước có 66.900 trẻ em độ tuổi từ 12 - 15, trong đó, ưu tiên tiêm cho trẻ em 14 đến 15 tuổi, sau đó hạ thấp dần độ tuổi theo số lượng phân bổ vaccine theo kế hoạch.

Bình Phước đặt mục tiêu bảo đảm 100% trẻ từ 12 - 15 tuổi trên địa bàn tỉnh được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 đợt 2 năm 2021.

Tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp nhận, cung ứng kịp thời, đầy đủ vaccine phòng COVID-19 có chất lượng cho các đối tượng nguy cơ và cho cộng đồng theo đúng lộ trình của Bộ Y tế; tổ chức tiêm chủng bảo đảm thuận lợi, chất lượng, an toàn theo quy định; có sự đồng ý của bố, mẹ, người giám hộ cho trẻ tham gia tiêm chủng; huy động tối đa các lực lượng đủ điều kiện, năng lực tổ chức tiêm chủng, bao gồm các cơ sở y tế, cơ sở đào tạo về y tế để tham gia chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, đáp ứng yêu cầu về thời gian và tiến độ thực hiện.

Những ngày gần đây, trên địa bàn Bình Phước ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng cao với khoảng 500 ca/ngày. Đến nay, tỉnh đã ghi nhận hơn 7.500 ca mắc, trong đó hơn 4.200 ca đang điều trị.

Sỹ Tuyên (TTXVN)
Số ca mắc COVID-19 tăng cao, tỉnh Bình Phước có 8 xã ở cấp độ 4
Số ca mắc COVID-19 tăng cao, tỉnh Bình Phước có 8 xã ở cấp độ 4

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước vừa ký công văn phân loại cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn áp dụng từ ngày 24/11.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN