Ba thuyền viên chết ngạt thương tâm trong khoang tàu chứa mật mía

Khoảng 12 giờ ngày 11/4, ba thuyền viên của tàu Thành Công 98 đang neo đậu tại Cảng Tân cảng miền Trung, thành phố Quy Nhơn (Bình Định) đã bị chết ngạt trong khoang tàu chứa mật mía khi họ vào khoang tàu.

Lực lượng chức năng làm việc tại hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: vov.vn

Ba thuyền viên bị nạn gồm: Phạm Trọng Hòa, Bách Văn Sáu và Nguyễn Đức Quân; hiện chưa rõ năm sinh và quê quán của các thuyền viên.

Theo thông tin ban đầu, Tàu Thanh Công 98 cập Cảng Tân cảng miền Trung vào 8 giờ ngày 11/4. Gần 12 giờ cùng ngày, các thuyền viên bắt đầu xếp dỡ hàng, ban đầu một thuyền viên vào khoang tàu chứa mật mía và đã bất tỉnh.

Người thứ hai và người thứ 3 lần lượt vào cứu nạn nhân nhưng cũng đều bị ngạt. Khi lực lượng cảng vụ và Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy - cứu hộ, cứu nạn tỉnh Bình Định đưa được các nạn nhân ra bên ngoài, cả ba đều đã tử vong.

Theo phán đoán ban đầu, cả ba thuyền viên đều bị ngạt khí. Để chuẩn bị xếp dỡ hàng, tàu Thành Công 98 đã mở nắp khoang chứa hàng, các thuyền viên vào trong khoang hàng trong khi khí độc bên trong chưa thoát hết nên đã dẫn đến tai nạn thương tâm.

Tàu Thành Công 98 có quốc tịch Việt Nam, thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ thương mại Thành Mỹ Phát, tỉnh Đồng Nai.

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đang tiến hành điều tra vụ việc.

Phạm Kha (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản