Ba miền Bắc, Trung, Nam có mưa dông diện rộng trong đêm 23/9

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, chiều và đêm 23/9, do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to; thời tiết mát mẻ, nhiệt độ cao nhất chỉ 28 độ C.

Chú thích ảnh
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to; thời tiết mát mẻ, nhiệt độ cao nhất chỉ 28 độ C. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Các chuyên gia khuyến cáo, do mưa lớn kéo dài, người dân cần chủ động đề phòng ngập úng ở vùng trũng, thấp, ảnh hưởng đến giao thông; vùng núi nguy cơ cao sạt lở đất.

Đêm 23/9, Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ từ 25-28 độ C.

Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ từ 25-28 độ C, riêng vùng núi từ 23-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi, riêng Thanh Hóa và Bắc Nghệ An có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ ở phía Bắc từ 27-30 độ C, phía Nam từ 31-34 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ từ 31-34 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ từ 19-22 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ từ 23-26 độ C.

Lý Thanh Hương (TTXVN)
Thời tiết ngày 23/9: Bắc Bộ trời chuyển mát, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông
Thời tiết ngày 23/9: Bắc Bộ trời chuyển mát, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500 mét nên từ ngày 23/9 đến ngày 24/9 ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN